Trời nồm nhớ vệ sinh sạch những đồ này kẻo “nuôi lớn” mầm bệnh

Nếu không vệ sinh đúng cách sẽ rất dễ gây bệnh cho cả gia đình.

Vệ sinh thớt gỗ, đũa gỗ

Trời nồm, 2 vật dụng trong bếp dễ bị ẩm mốc nhất là đũa gỗ và thớt gỗ. Nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì đây là nguyên nhân gây bệnh cho cả gia đình.

Tốt nhất, những vật dụng này sau khi làm xong nên rửa luôn. Cẩn thận hơn, bạn có thể xát muối hoặc lau chùi bằng giấm rồi phơi nắng để tiêu diệt một số vi khuẩn có hạị. Hoặc hơ qua lên bếp để hạn chế ẩm mốc sinh sôi vi khuẩn có hại gây bệnh cho người dùng.

Vệ sinh bàn chải đánh răng

Nhiều người lựa chọn bàn chải silicon vì cảm giác êm ái, nhưng vào thời điểm thời tiết ẩm, những khe rãnh trên bàn chải là môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn trú ngụ và hoạt động mạnh mẽ.

Tốt nhất, nên thay bàn chải đánh răng định kì 3 tháng 1 lần, để nơi khô thoáng, tuyệt đối không nên để bàn chải ngay trong nhà vệ sinh gần khu vực bồn cầu để tránh bị vi khuẩn tấn công.

 

Đồ lót

Nhiều người muốn quần áo khô nhanh thì dùng quạt để hong quần áo nhưng đây là một sai lầm vì điều này khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Để khô nhanh, máy sấy là sự lựa chọn tốt hơn cả, hoặc có thể dùng máy sấy tóc để sấy những quần áo nhỏ, nhưng tránh để máy sấy tóc quá gần sẽ làm nhanh hỏng quần áo.

Bên cạnh đó, để tránh quần áo bị mốc, có thể sử dụng bã cà phê phơi khô, lá trà, lót báo trong tủ quần áo để hút ẩm và khử mùi.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật