Đường phèn là gì? Tác dụng của đường phèn với cơ thể bạn đã nghe bao giờ chưa

Đường phèn là gì?

Đường phèn có tên khoa học là Saccharose. Ngoài ra, đường phèn còn có tên gọi khác là băng đường. Từ xưa, ông bà chúng ta đã dùng đường phèn như một loại gia vị để giúp món ăn thêm ngọt và thanh mát. Bên cạnh đó, đường phèn còn được dùng như món quà quí tặng bạn phương xa hoặc được dùng như một vị thuốc trong Đông y.

Đường phèn có chứa một vài nguyên tố vi lượng và saccharose. Ngoài ra, chất phụ gia được sử dụng thêm trong quá trình nấu đường phèn chính là trứng gà cùng với vôi. Chính vì các yếu tố trên, đường phèn có thể phân giải thành fructose và glucose.

Đường phèn không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn dùng để chữa bệnh

Đường phèn không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn dùng để chữa bệnh

Tác dụng của đường phèn

Đường phèn được dùng làm nguyên liệu nấu ăn

Đường phèn là một loại gia vị được dùng khá phổ biến trong nấu ăn như: làm bánh, làm kẹo, nấu chè, làm nước ngọt … Trong nấu ăn, đường phèn được ưa chuộng là do đường phèn có khả năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe  

Đường phèn giúp giải nhiệt và thanh mát cơ thể

Đường phèn có thể dùng pha chế thức uống, nấu chè, chưng yến,… sẽ giúp cơ thể thư giãn, thấy nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucose giúp giảm căng thẳng giảm stress và nâng cao khả năng của các giác quan

Đường phèn giúp ngăn ngừa các cơn ho và trị viêm họng cho bé

Đường phèn chứa nhiều chất có khả năng cắt cơn ho, làm sạch miệng, làm dịu những cơn đau họng Nếu không có thời gian chưng đường phèn, bạn có thể cho bé ngậm 1 viên đường phèn nhỏ. Đây cũng là cách hay để giúp bé giảm đau họng và bớt các cơn ho.

Đường phèn giúp bổ thận sinh tinh

Chỉ cần chưng đường phèn với rể cây đậu bắp sẽ giúp cải thiện và nâng cao đời sống tình dục một cách rất hiệu quả.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật