5 cách để không chán nản khi trở lại công việc sau kỳ nghỉ dài

Trở lại công việc sau kỳ nghỉ có thể khá căng thẳng, ngay cả khi bạn yêu công việc của mình. Cảm giác càng nặng nề sau một kỳ nghỉ dài như dịp Tết.

Những 'đám mây u ám' này có thể bị xua tan nếu bạn chủ động thay đổi và đặt mình vào vị thế của người có trách nhiệm với tư duy tích cực. Dưới đây là 5 cách để chiến đấu lại 'nỗi buồn trở lại với công việc'.

1. Thu xếp gọn gàng và viết ra danh sách những ưu tiên hàng đầu của bạn:

Khoảng thời gian nghỉ ngơi có thể khiến bạn mất đà trong công việc và khi quay trở lại, bạn có cảm giác phải nhấc một khối nặng lớn hơn. Để tháo gỡ những khúc mắc này trong tâm trí và trở lại với guồng quay của công việc, hãy dành vài phút để xác định những ưu tiên hàng đầu của mình và bất cứ điều gì bạn cần nhớ rồi viết ra thành một danh sách.

Đây có phải là tâm trạng của bạn khi biết hôm nay đã là ngày nghỉ lễ cuối cùng?

Đây có phải là tâm trạng của bạn khi biết hôm nay đã là ngày nghỉ lễ cuối cùng?

Động tác này có thể làm loãng những lo lắng và cho bạn sự ổn định trong tinh thần Hãy nhớ bộ não thích kế hoạch. Lên kế hoạch về cách thức tái hòa nhập với công việc và phần thưởng dành cho bạn là sự bình tĩnh, cảm giác rõ ràng và nhẹ nhàng khi quay lại nơi làm việc.

2. Biết ơn những điều tốt đẹp trong kỳ nghỉ

Xoáy sâu vào việc không có đủ thời gian nghỉ ngơi sẽ chỉ chôn vùi bạn thêm. Thay vào đó, hãy phản ánh những điều bạn đã tận hưởng, ngay cả khi đó chỉ là một sự trì hoãn nhanh. Tập biết ơn là cách để bạn kích thích bản thân và đưa bạn đến tư duy phong phú hơn. Hãy tiếp tục lập ra một danh sách 'những điều tôi đã làm trong kỳ nghỉ Tết'.

Nhiều người đã bị sốc với danh sách này vì nó nhiều hơn những gì họ tưởng. Đây là một giải pháp tức thời cho cảm giác 'không đủ thời gian nghỉ ngơi' và cho phép chúng ta cảm thấy biết ơn hơn quãng thời gian chúng ta đã tận hưởng.

Hầu hết mọi người đều rất uể oải khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ dài

Hầu hết mọi người đều rất uể oải khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ dài

3. Tập trung vào điều bạn đang tìm kiếm

Tập trung sự chú ý vào những điều tốt đẹp mà bạn đang tìm kiếm thay vì chìm đắm vào những gì đã qua (kỳ nghỉ). Năm mới là quãng thời gian tươi đẹp để bạn hướng đến quả ngọt tương lai.

4. Tạo ra một mục tiêu ý nghĩa

Những mục tiêu ý nghĩa có thể truyền cảm hứng cho chúng ta và đề ra mục đích cho mỗi ngày. Đó phải là những mục tiêu và quyết tâm cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết.

5. Lưu tâm đến lịch trình của mình

Hãy chú ý đến cách bạn sắp xếp lịch trình cho ngày đầu tiên quay lại công việc. Hãy phân bổ đều thời gian, tránh tình trạng 'đầu voi đuôi chuột'.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật