5 loại rau củ cho vào tủ lạnh càng nhanh hỏng, 90% bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này

Húng quế

Húng quế là loại rau có xu hướng hấp thụ các mùi khác nhau trong tủ lạnh và dần héo đi. Ngoài ra, hương vị của húng quế cũng khó giữ nguyên trong môi trường nhiệt độ thấp. Bạn nên bảo quản húng quế giống như cách vẫn làm với hoa, nghĩa là cắm chúng trong một ly nước. Như vậy húng quế sẽ luôn tươi mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng húng quế trong chậu và để ở bếp, vừa có tác dụng làm cảnh, vừa có thể dùng để nấu ăn.

Hành tây

Hành tây sẽ bị thối nếu để trong tủ lạnh vì điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ thấp và thiếu sự lưu thông khí.

Hành tây cũng dễ bị hỏng nếu để ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Do đó, bạn nên bảo quản hành tây ở nên thoáng mát, khống bị nắng chiếu vào.

Khoai tây

Khoai tây rất dễ bị mọc mầm khi để trong tủ lạnh. Ngoài ra, nhiệt độ thấp còn làm chúng mất đi hương vị. Khoai tây để tủ lạnh vỏ sẽ chuyển sang màu sẫm hơn và khi nấu cũng bị bột hơn.

Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là đặt chúng ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng.

Cà tím

Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ, Khi để chúng trong tủ lạnh, các két cấu tế bào của cà tím sẽ bị vỡ và làm mất đi hương vị tự nhiên. Bạn nên để cà tím ở nhiệt độ phòng và tránh xa những loại rau củ, trái cây khác.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp cộng với độ ẩm cao trong tủ lạnh khiến tỏi dễ mọc mầm, teo lại và phát triển nấm mốc.

Bạn nên để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát và có không khí lưu thông.

Nếu muốn bảo quản tỏi trong tủ lạnh, bạn cần phải bóc sạch lớp vỏ, băm nhỏ chúng và để vào lọ kín. Khi cần dùng thì lấy ra.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật