Đang vội mà cần rã đông thịt cứ làm theo cách này, 10 phút là xong ngay

Thông thường, cách rã đông chậm là cách làm an toàn và đơn giản mà nhiều bà nội trợ vẫn áp dụng. Nghĩa là bạn sẽ bỏ thịt, cá từ trong tủ đông hoặc ngăn đá sang ngăn mát trước khi nấu khoảng nửa ngày để miếng thịt từ từ tan đá và mềm ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để chờ thịt rã đông như vậy.

Một số người chọn cách ngâm nước nóng để thịt nhanh rã đông. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến lớp thịt bên ngoài bị chín mà bên trong vẫn cứng, ngoài ra thịt cũng sẽ bị nhạt vị.

Do đó, để rã đông thịt nhanh, không làm mất chất và thay đổi hương vị, bạn hãy áp dụng một trong những cách dưới đây.

Cách rã đông thịt bằng muối và giấm

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Sau đó, cho vài thìa muối và một chút giấm vào khuấy đều. Thả miếng thịt cần rã đông vào chậu nước.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Giấm trắng có thể làm tăng tốc độ rã đông thịt vì axit axetic (thành phần của giấm trắng) có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp rã đông nhanh hơn. Muối sẽ giúp khử khuẩn và cũng là chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt.

Rã đông thịt bằng giấm trắng và muối rát nhanh, chỉ cần khoảng 5-10 phút là được. Trước khi chế biến, bạn rửa thịt lại bằng nước sạch đảm bảo sẽ không có mùi giấm hay vị mặn.

Cách rã đông thịt bằng muối

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Đổ nước ấm khoảng 40 độ C vào một chiếc nồi hoặc tô. Không dùng nước nóng trên 50 độ C vì có thể khiến phần bên ngoài của thịt bị chín tái mà bên trong vẫn cứng. Cho thêm 2 muỗng muối vào nồi nước và khuấy đều. Cho miếng thịt rã đông vào nồi nước. Như đã nói ở trên, muối sẽ làm tăng tốc độ tan băng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Cách rã đông thịt bằng đường

Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C (có thể pha bằng cách lấy 2 chén nước sôi hòa với 5 chén nước lạnh). Cho 2 muỗng canh đường vào bát nước và khuấy đều rồi thả miếng thịt vào ngâm trong đó.

Đường sẽ giúp thịt rã đông nhanh hơn, chỉ mất 7-10 phút là xong. Cách này còn làm tăng hương vị cho miếng thịt, khử mùi hôi tanh hiệu quả.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới