Thả nắm tỏi vào thùng gạo ai cũng trợn tròn mắt, nhưng điều kỳ diệu xảy ra

Bảo quản gạo bằng tỏi

Nếu như bạn muốn bảo quản gạo được lâu không lo bị mối mọt, thì điều đầu tiên bạn cho gạo vào hộp nhựa hoặc thùng to. Tiếp sau đó, bạn hãy cho hết gạo vào rồi lấy vài tép tỏibóc vỏ đi cho tỏi lên trên gạo. Trong thành phần của tỏi có chứa mùi cay nồng, chất aclline nên có thể xua đuổi côn trùng gây hại như gián, muỗi, mối mọt… giúp gạo không bị hỏng. Tuy nhiên, để bảo quản gạo tốt bạn nên tùy theo hộp gạo to hay nhỏ mà bạn tăng giảm lượng tỏi nhé.

Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Nếu bạn để gạo lâu dễ bị ẩm mốc, bởi gạo hút ẩm cao nên bạn cần bảo quản ở nơi thật thoáng mát, khô ráo. Bạn có thể để gạo trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày trước khi cho vào thùng đựng gạo. Trong qúa trình này sẽ tiêu diệt và ngăn chặn trứng mối mọt sinh sôi phát triển ảnh hưởng tới chất lượng của gạo.

Bí quyết bảo quản gạo

Đồng thời, khi bạn để gạo ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào sẽ giúp cho bạn bảo quản gạo được lâu hơn rất nhiều.

Bảo quản gạo trong túi kín hoặc tải

Khi đi mua gạo về bạn nên mang theo những vật dụng để đựng gạo có kích thước vừa với số lượng gạo dự định mua. Khi bạn có số lượng gạo lớn, hãy bảo quản gạo trong túi nilon kín, khô vì độ ẩm có thể tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi, phát triển ảnh hưởng tới chất lượng gạo của bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo gạo không bị ẩm ướt hoặc bị tiếp xúc với nước, mồ hôi do sàn nhà tiết ra vào mùa ẩm ướt. Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xem túi đựng gạo có bị rách hay hư hại gì không nhé.

Thả nắm tỏi vào gạo

Bảo quản gạo bằng chai nhựa

Khi bạn muốn bảo quản gạo tốt bạn có thể dùng chai nhựa sạch rồi cho gạo vào. Trước tiên, bạn nên nhớ chai nhựa phải khô hoàn toàn không dính nước. Bởi nếu như chai có nước đọng bên trong thì gạo sẽ bị ẩm mốc càng gây hại hơn nhé. Tiếp theo bạn hãy đổ gạo đầy chai thì bạn vặn nắp chai thật chặt và mang chai đặt nơi khô ráo là được. Việc bạn dùng chai nhựa kiểu này thì mối mọt, bụi bẩn lẫn các loại côn trùng đều không thể tấn công gạo của bạn nên gạo vừa vệ sinh vừa an toàn cho cho sức khỏe.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật