Rượu trắng là rượu gì? Những tác dụng của rượu trắng với cơ thể

Rượu trắng là gì?

Rượu trắng và rượu có nhiều loại khác nhau. Trong y học người ta sử dụng rượu etylic 96 hay 70 độ, hay còn gọi là cồn (cồn sinh học) để khử trùng Tuyệt đối không được sử dụng cồn kỹ thuật để chữa bệnh.

Thậm chí khi bị bỏng cũng không nên dùng cồn này để làm thuốc bôi, vì khi đó cồn thấm vào sẽ gây ngộ độc. Có thể thay thế cồn bằng rượu có nồng độ cồn cao.

Rượu trắng không chỉ là đồ uống mà còn dùng làm thuốc

Rượu trắng không chỉ là đồ uống mà còn dùng làm thuốc

Tác dụng của rượu trắng

Đặc tính có lợi nhất của cồnkhử trùng ngoài ra cồn có tính năng khác không kém phần quan trọng - thuộc da. Cồn bịt kín lỗ chân lông ở da và không cho vi trùng xâm nhập từ bên ngoài vào. Nhờ đó, người ta còn dùng cồn để sát trùng vết thương và những vết xây xát.

Nếu bạn tình cờ bị cắt vào tay thì hoàn toàn không nhất thiết phải tới hiệu thuốc mà có thể dùng cồn hoặc rượu để chữa trị.

Khi cạo hoặc nhổ râu, trên da thường xuất hiện vết xây xát nhỏ, tức là vết tổn thương thường không nhìn thấy. Cho nên, trước và sau khi cạo râu nên bôi cồn 70 độ trên da.

Có thể dùng cồn để trị mụn đầu đinh mụn nhọtchín mé Cụ thể là một, hai ngày đầu dùng miếng gạc tẩm rượu hay một phần cồn 96 độ pha loãng để đắp lên chỗ mụn, nhờ đó mụn không lên mủ. Ngoài phần cồn 96 độ pha loãng để đắp lên chỗ có mụn, nhờ đó không có mủ. Ngoài tác dụng làm giãn mạch và lưu thông máu huyết, cồn còn có tác dụng chống viêm

Không nên bỏ đắp cồn khi mụn chín mé sắp chín. Cụ thể là người ta dùng những miếng gạc có tẩm thuốc và cồn, rồi đắp thành nhiều lớp lên chỗ mụn chín mé để hút sạch mủ.

Khi bị viêm quầng nói chung thuốc bôi là chống chỉ định mà chỉ cần đắp cồn 70%- khi đó viêm sẽ không ăn sâu vào.

Có thể dùng cồn 96 độ pha loãng để ngăn chặn bệnh viêm tai có mủ bằng cách nhỏ vào tai.

Làm đẹp bằng rượu trắng

Làm đẹp bằng rượu trắng

Tiếc là ít người biết rằng cồn - thứ thuốc hạ sốt tuyệt vời. Trong điều kiện ở nhà, có thể hạ sốt cho trẻ đang bú và những bệnh nhân bị nôn mửa bằng cách xoa cồn vào phần lưng và lồng ngực, nhưng đừng đắp chăn. Cồn nhanh chóng bay hơi và làm giảm nhiệt da và cơ thể nói chung.

Khi bị bỏng, ngay lập tức bôi cồn y tế vào đó. Khi nhanh chóng bay hơi, nó sẽ làm cho mặt da đỡ căng và giảm đau nhưng chủ yếu là ngăn chặn hình thành nốt bỏng nước.

Còn một đặc tính nữa của cồn - chống sốc. Nó có tác động đến cơ thể như sự gây mê. Khi bị chấn thương mà trong tay không có một thứ thuốc giảm đau nào thì người ta có thể dùng ½ cốc cồn pha loãng để giảm đau

Mọi loại thảo dược được ngâm trong rượu hay cồn sinh học có tác dụng tới cơ thể mạnh hơn so với nước sắc và hãm.

Khi giác hơi để giải độc và giảm cân người ta không thể không dùng cồn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới