Thuốc hạ sốt - Cách dùng thuốc hạ sốt an toàn tại nhà các mẹ không nên bỏ qua

Thuốc hạ sốt

Lên cơn sốt cao sẽ làm rối loạn sinh lý của nhiều cơ quan, hệ thống, phải dùng thuốc hạ sốt Đó là các yêu cầu cấp bách trong các tình huống gia đình

Tuy là loại thuốc thông thường có thể tự sử dụng nhưng đặc biệt cần lưu ý khi phải dùng thuốc cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Cần sử dụng thuốc hạ sốt an toàn cho người bệnh, đặc biệt là trẻ em và người mắc viêm gan

Cần sử dụng thuốc hạ sốt an toàn cho người bệnh, đặc biệt là trẻ em và người mắc viêm gan

Cách dùng thuốc hạ sốt

Cách dùng rất đơn giản nhưng phải tuân theo các quy tắc chặt chẽ như sau: Khi trong gia đình có người sốt từ 39 độ C thì bạn đã có thể cho dùng thuốc hạ sốt. Với trẻ em khi sốt trên 38,5 độ C.

Thông thường, cách dùng đơn giản với cả người lớn và trẻ em. Với người lớn thì nên dùng liều 2-3 lần/ngày. Mỗi lần 1 viên. Với trẻ em thì nên dùng 3-4 lần/ngày. Mỗi lần dùng một gói hoặc một viên đạn. Không được dùng liên tiếp các liều trong vòng dưới 4 tiếng đồng hồ, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Trước khi uống thuốc bạn đo nhiệt độ một lần, đo bằng nhiệt kế thủy ngân sau đó cho uống thuốc. Nếu sau 30 phút nhiệt độ không giảm có thể cho uống tiếp liều thứ 2. Nếu lần này sốt vẫn không hạ, bạn cần cho đi viện ngay. Không dùng một ngày quá 6 liều quy định liên tiếp.

Đặc biệt cần lưu ý không dùng thuốc nếu thấy dị ứng không dùng thuốc với người bị bệnh viêm gan trẻ em bị bệnh viêm gan vàng da do tắc mật. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật