Những dấu hiệu viêm xoang trán thường gặp có thể bạn chưa biết

Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm xoang trán để có những biện pháp ngăn chặn, điều trị bệnh sớm nhất. Điều này rất quan trọng vì viêm xoang trán nếu như không điều trị kịp thời không chỉ gây những triệu chứng khó chịu mà còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm rất khó chữa.

1. Viêm xoang trán là gì?

Viêm xoang trán là một trong những loại bệnh của viêm xoang Vùng mặt chúng ta được bao phủ bởi một hệ thống các xoang gồm: Xoang trán xoang mũi xoang sàng trước xoang sàng sau, xoang hàm,.. Khi bị viêm tại vị trí xoang nào, người ta gọi là viêm xoang đó. Nếu bị viêm cùng lúc nhiều khu vực xoang thì được gọi là viêm đa xoang

Viêm xoang trán là gì?

Viêm xoang trán là gì?

Tương ứng với điều trên viêm xoang trán có thể hiểu là khu vực xoang trán bị viêm. Nếu không nhận biết và điều trị sớm bệnh rất dễ biến thành viêm xoang mạn tính viêm đa xoang Khiến việc điều trị gặp khó khăn hơn rất nhiều.

2. Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm xoang trán

+ Đau nhức trán:

Dấu hiệu viêm xoang trán đầu tiên là bị đau nhức trán. Người bệnh có thể đau nhức tại trán và cả những vùng lân cận. Đôi khi còn có thể cảm thấy vùng giữa trán, dọc hai bên lông mày và thái dương bị đau nhức. Mức độ đau có thể từ nhẹ đến nặng, tình trạng đau có thể ở 1 hoặc cả 2 bên.

Đau nhức trán là dấu hiệu của viêm xoang trán

Đau nhức trán là dấu hiệu của viêm xoang trán

Khi bệnh nặng hơn bệnh nhân cảm thấy đau tức vùng hốc mắt trên. Đau tăng khi ấn nhẹ và một ngày cơn đau sẽ thường xuất hiện khoảng 2 lần: Đau tăng từ sáng đến giữa trưa và dịu đi. Đến chiều tiếp tục tái phát.

+ Chảy dịch mũi:

Đây là dấu hiệu viêm xoang trán điển hình. Dịch mũi thường đặc, nhầy, dính và đôi khi có thể lẫn với mủ vàng, xanh hay nâu. Riêng với những người đã bị xoang lâu năm thì rất ít khi chảy mũi, do dịch nhầy đã quá nhiều và dính, đã lấp hết đường dẫn từ xoang trán đến khe mũi.

Chảy dịch mũi là dấu hiệu viêm xoang trán điển hình

Chảy dịch mũi là dấu hiệu viêm xoang trán điển hình

Một số người có thể kèm theo hiện tượng chảy nước Mắt khi đưa mắt qua lại có cảm giác đau hoặc đau mắt

Nếu nhận biết sớm các dấu hiệu viêm xoang trán thì có thể dễ dàng khắc phục nếu có cách điều trị đúng đắn. Tuy nhiên, khi bệnh trở thành viêm xoang trán mạn tính sẽ rất khó để chữa khỏi. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu viêm xoang trán mới xuất hiện, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám chữa và điều trị kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục