BS Đặng Phương Liên: Xử lý tình trạng bong da

Bong da tay thường do viêm da cơ địa ở những người có cơ địa dị ứng, hoặc do viêm do tiếp xúc.

BS Đặng Phương Liên

BS Đặng Phương Liên

Một số yếu tố khác khiến da dễ bị bong bao gồm rối loạn thần kinh thực vật, đổ mồ hôi tay nhiều, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin A, vitamin nhóm B, PP... Nhưng nhiều trường hợp, không rõ nguyên nhân gây bong da.

Để xử lý tình trạng bong da, BS. Đặng Phương Liên - Bộ Y tế cho biết:

'Việc đầu tiên cần làm là xác định nguyên nhân gây bong da để phòng tránh. Nếu có cơ địa dị ứng cần thận trọng khi ăn những thức ăn lạ, thức ăn có chất tanh, hải sản, hạn chế uống bia rượu và tuyệt đối kiêng tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa.

Cần nhấn mạnh là, với người bị viêm da cơ địa, quan trọng nhất là phải kiêng khem, sau mới đến dùng thuốc.

Bên cạnh việc tránh tiếp xúc với các tác nhân gây viêm da, cần giữ cho da luôn sạch. Có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da giúp giữ ẩm cho da, bổ sung cho da những thành phần dinh dưỡng quan trọng và cần thiết.

Khi lựa chọn những sản phẩm này, chú ý lựa chọn loại phù hợp với làn da, không nên thay đổi sản phẩm chăm sóc da thường xuyên. Bổ sung các vitamin nhóm B, vitamin A, tốt nhất là từ nguồn thực phẩm tươi sạch hằng ngày, uống nhiều nước cũng là những biện pháp hỗ trợ cho làn da chóng hồi phục.

Nếu da bong nhiều, kéo dài, kèm theo ngứa nhiều, chảy nước, nhiễm khuẩn..., cần đến khám tại các cơ sở chuyên khoa Da liễu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời'.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật