Bạn có biết cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi như thế nào mới hiệu quả không?

Hiện nay số người bị bệnh trĩ ngày càng tăng lên. Những biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ như chảy máu, sa búi trĩ, ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt và còn đè nặng lên tâm lý người bệnh.

Để điều trị bệnh trĩ bạn có thể sử dụng tỏi để chữa bệnh trĩ hiệu quả Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về công dụng và cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi trong bài viết dưới đây.

Vì sao dùng tỏi chữa bệnh trĩ?

Từ lâu tỏi đã được dùng như một vị thuốc dùng để chữa trị nhiều bệnh mà không đơn thuần chỉ là một loại gia vị chế biến món ăn Trong dân gian thường dùng tỏi để chữa trị cho các trường hợp bệnh đường hô hấp sát trùng bệnh ngoài da tiêu hóa

Vì sao dùng tỏi chữa bệnh trĩ?

Vì sao dùng tỏi chữa bệnh trĩ?

Y học hiện đại cũng nghiên cứu công dụng trị bệnh của tỏi và xác định trong thành phần của tỏi có chứa hợp chất chính là allicin có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm chống viêm nên được ứng dụng để chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại rất tốt. Không những thế, nó còn giúp kích thích các mô mềm của ống hậu môn.

Khi chữa bệnh trĩ bằng tỏi, bạn có thể cắt hoặc nghiền nát ra, hợp chất allicin có trong đó sẽ phân hủy và biến thành axit 2-propenesulfenic - chất chống oxy hóa của tỏi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn củng cố mạch máu kháng viêm, giảm đau vùng bũi trĩ.

Cách bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Bài thuốc 1:

Với cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi này, người bệnh chỉ cần lấy một củ tỏi để nguyên cả vỏ đem nướng chín trên bếp, sau đó cho vào một miếng vải để đập dập. Bọc tỏi nướng đập dập vào một miếng vải sạch rồi dùng chườm lên vùng bị trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi nướng

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi nướng

Cách chữa bệnh trĩ này có tác dụng làm giảm bớt tình trạng sưng đau và ngăn chặn búi trĩ bị phồng to hơn. Khi dùng chú ý tới nhiệt độ của tỏi để không bị nóng quá sẽ bị bỏng rát.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 2 củ tỏi hoàng liên 15g.

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi và hoàng liên

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi và hoàng liên

Cách dùng: Mang tỏi đi nướng, sau đó nghiền nhỏ và trộn với hoàng liên để vo thành từng viên nhỏ như hạt ngô. Mỗi lần dùng 5 viên và dùng liên tục trong khoảng 10 - 15 ngày sẽ có kết quả rõ rệt. Trường hợp bệnh trĩ nhẹ có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

 

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Tỏi 10g hạt tiêu 3g bạch chỉ 9g.

Tỏi, hạt tiêu chữa bệnh trĩ

Tỏi, hạt tiêu chữa bệnh trĩ

Cách dùng: cả 3 nguyên liệu đem rang lên cho tới khi có mùi thơm, sau đó bọc lại vào một miếng vải sạch dùng để chườm trực tiếp vào vị trí búi trĩ cho tới khi nào nguội thì dừng lại.

Người bệnh nên thực hiện bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng tỏi này 2 lần và liên tục trong 1 tuần là những cơn đau khó chịu sẽ được thuyên giảm rất nhanh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật