Củ tỏi - Thần dược trị bách bệnh từ củ tỏi bạn không nên bỏ qua

Củ tỏi

Tỏi từ lâu đã là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi nhà. Có người nói ăn tỏi tốt, tỏi giúp sát khuẩn, tỏi trị khó tiêu

Tỏi không chỉ làm gia vị trong chế biến món ăn mà còn là dược liệu trị bách bệnh

Tỏi không chỉ làm gia vị trong chế biến món ăn mà còn là dược liệu trị bách bệnh

Công dụng của củ tỏi

Trong tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn sát trùng chống viêm nhiễm.

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A vitamin B, C, D, PP, hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: Iốt canxi phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxy hoá giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.

Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà nó còn làm thuốc chữa cácbệnh như: đau bụng cảm cúm đầy bụng khó tiêu gan tim mạch thấp khớp huyết áp tiểu đường…

Trong y học,tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến lẫn với thức ăn, ngâm với rượu ngâm với dấm… Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi đển ngoài không khí 15phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.

Cách chế biến một số bài thuốc trị bệnh từ tỏi:

- Cảm cúm

- Đầy bụng, khó tiêu 

- ho viêm họng

- thấp khớp đau nhức xương

Lưu ý: Không dùng tỏi sống để ngậm vì đễ gây bỏng họng. Chỗ viêm họng sẽ càng nghiêm trọng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật