Các bệnh ung thư thường gặp nhất ở người hiện nay

Bệnh ung thư là căn bệnh ngày càng có nhiều người mắc phải, thế nhưng lại đặc biệt có một số bệnh ung thư hay gặp nhất. Trong đó phải kể đến ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan... là những căn bệnh ung thư thường gặp ở người.

48212

Ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến thường xảy ra với phụ nữ ung thư vú xảy ra do nhiều nguyên nhân như ăn quá nhiều chất béo thực phẩm giàu calo tinh thần căng thẳng quá mức hoặc trì hoãn hôn nhân sinh đẻ, lười quan hệ tình dục

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thuộc top 6 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Chủ yếu là do thói quen ăn uống kém khoa học. Đặc biệt là những thực phẩmthuốc trừ sâu sẽ gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Nếu bạn là người có thói dùng đồ ăn sẵn thì bạn nên hạn chế. Đặc biệt hạn chế đồ ăn chiên, nướng thực phẩm hun khói sẽ khiến cho viêm mạc dạ dày của bạn bị tổn thương, tăng nguy cơ ung thư Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn uống chung để ngăn ngừa nguy cơ khuẩn hại xâm nhập.

Ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh thường mắc ở cả đàn ôngphụ nữ ung thư phổi thường xảy đến với những người ở trong môi trường kém trong lành. Phần lớn các ca ung thư phổi do hút thuốc lá quá nhiều.

Về lâu dài, có thể dẫn đến ung thư thanh quản thực quản ung thư miệng ung thư bàng quang thậnung thư tuyến tụy

48213

Ung thư gan

Ung thư gan chiến khoảng 4% trong tổng số các ca ung thư gan ở người. Tuổi tác sức khỏe cùng áp lực công việc sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư gan nhiều hơn. Bên cạnh đó ung thư gan cũng có thể bị bởi yếu tốc di truyền.

Ung thư thực quản

Ung thư thực quản chủ yếu do hút thuốc lá hoặc sử dụng các chế phẩm gây hại cho sức khỏe như rượu bia

Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy thường xảy ra với những người ở tuổi ngoài 60, khoảng 20% số bệnh nhân có tuổi đời từ 55 – 64 tuổi.  Theo Viện ung thư Quốc gia năm 2010 phát hiện khoảng 43.000 ca mắc ung thư tuyến tụy mới, khoảng 37.000 người không thể qua khỏi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật