Những người tuyệt đối không ăn ớt để tránh gây hại

Ớt là loại gia vị phổ biến trong căn bếp và cũng có nhiều công dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, những người dưới đây tuyệt đối không nên ăn ớt để tránh gây hại.

Những người bị bệnh trĩ

Các chất kích thích trong ớt gây tích nước trong tĩnh mạch có thể làm bệnh trĩ nặng thêm, thậm chí còn hình thành mủ trong hậu môn. Do đó, người bị bệnh trĩ nên tránh ăn ớt.

Ăn ớt có thể khiến bệnh trĩ nặng hơn

Ăn ớt có thể khiến bệnh trĩ nặng hơn

Người bị bệnh về gan

Những người có bệnh về gan cũng nên tránh ăn ớt. Bởi trong ớt chứa các chất kích thích làm gia tăng dịch vị dạ dày Khi dịch vị tiết ra nhiều còn khiến túi gan co lại, dịch gan tiết ra khó khăn hơn, dẫn đến viêm túi gan và tuyến tụy

Phụ nữ mang thai

Ớt là loại gia vị có tính nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều ớt dễ gây ra dị ứng cho trẻ khi ra đời. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, ăn nhiều ớt khi mang thai dễ khiến con bị rôm sảy nóng trong người.

Phụ nữ đang cho con bú

Nếu mẹ đang cho con bú thì nên hạn chế ăn những đồ cay nóng như ớt. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ Khi bé uống sữa mẹ dễ bị nóng trong khó ngủ và quấy khóc.

Những người ốm yếu, gầy còm

Ăn cay được xem là một phương pháp hỗ trợ giảm cân Bởi việc ăn cay làm tăng tiết mồ hôi thúc đẩy tuần hoàn máu làm tiêu tốn nhiều calo Vậy nên người gầy còm nếu ăn quá cay thì sẽ càng gầy hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật