Những người ăn giá đỗ sẽ hại sức khỏe vô cùng

Thành phần dinh dưỡng của giá đỗ:

Giá đỗ rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals)...

Theo tính toán, cứ 100g giá đỗ có 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, 15 - 25mg vitamin E và 44 calo.

So sánh thành phần dinh dưỡng của giá đỗ với "tiền thân" của nó là những hạt đỗ thì thành phần dinh dưỡng trong giá đỗ được tăng lên vượt trội. Ăn giá đỗ là một cách tăng giá trị dinh dưỡng của các loại đậu.

Những người ăn giá đỗ sẽ hại thân

Tuy giá đỗ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khoẻ, nhưng tờ Tiền Phong cho biết giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây hại với một số đối tượng, cụ thể những trường hợp dưới đây:

Người chân tay lạnh, yếu: Nếu thường xuyên mắc triệu chứng lạnh, thiếu lực, lưng và chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng… thì ăn giá đỗ sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Người bị viêm dạ dày mãn tình nếu ăn giá đỗ cũng sẽ có những biểu hiện tương tự như trên, khiến bệnh tình trở nên nặng.

Phụ nữ mang thai, cho con bú: Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên ăn giá đỗ sống, do giá đỗ được làm ở nhiệt độ 35 độ C là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nếu muốn ăn giá đỗ, nên chần qua nước sôi hoặc nấu chín.

Người đang uống thuốc: Giá đỗ có chức năng giải độc, vì vậy nếu đang trong quá trình uống thuốc bạn không nên ăn giá đỗ.

Người đang đói bụng: Giá đỗ mang tính hàn, ăn khi đói sẽ hại tới dạ dày. Để phát huy tác dụng của giá đỗ, nên ăn cùng các thực phẩm khác trong bữa ăn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật