Làm giá đỗ chỉ cần cho vào thứ này, sau 2 ngày có mẻ giá siêu sạch, "béo múp"

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng túi lưới đơn giản không ngờ

Chuẩn bị

Túi lưới: 2 - 4 cái

Hạt đậu xanh chưa bóc vỏ

Cách làm

Bước 1: Để làm giá đỗ bằng túi lưới, trước hết đậu xanh khi mua về hãy rửa sạch và bỏ hạt hỏng sau đó đem ngâm từ 6 - 8 tiếng, tốt nhất bạn nên để qua đêm.

Bước 2: Túi lưới bạn cũng rửa sạch, cho đậu xanh đã ngâm vào rồi buộc chặt miệng túi lại.

Tuy nhiên bạn không nên thắt quá chặt hay quá lỏng để tránh giá bị gầy hay rễ mọc dài.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy cho túi đậu xanh vào một cái nồi rộng (không để túi chồng lên nhau) và đậy nắp lại.

Bước 4: Mỗi sáng, các chị em hãy đổ nước sạch vào nồi cho ngập hoàn toàn các túi đậu xanh, ngâm khoảng 5 - 15 phút. Sau đó, đổ hết nước ra và tiếp tục đậy nắp nồi lại.

Lưu ý: Sau 2 - 3 ngày, bạn có thể nới miệng túi ra một chút theo độ phát triển của giá nhưng không nên để quá lỏng vì sẽ khiến rễ ra dài.

Bước 5: Chỉ sau khoảng 4 - 5 ngày, những cây giá đã cao chừng 5 - 7 cm, thân hình mập mạp, lúc này bạn có thể sử dụng cho các món ăn cửa gia đình

Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật