Những phương pháp điều trị ung thư ruột kết thường dùng

Để điều trị ung thư ruột kết nói riêng và các loại ung thư nói chung, các bác sĩ thường cho tiến hành các phương pháp điều trị bệnh như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Các phương pháp điều trị ung thư ruột kết

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ là ưu tiên số 1 cho điều trị ung thư ruột kết đồng thời cần chú ý kết hợp với các phương pháp tổng hợp như hóa xạ trị trước khi phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ phẫu thuật thành công giảm bớt tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật, nâng cao tỷ lệ sống.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư ruột kết hàng đầu

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư ruột kết hàng đầu

 

2. Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư Hóa trị có thể được dùng để tiêu diệt tế bào ung thư sau khi phẫu thuật, để kiểm soát sự tăng trưởng khối u hoặc để làm giảm triệu chứng ung thư ruột kết.

Bác sĩ có thể khuyên nên nếu hóa trị ung thư đã lan tràn ra ngoài bức thành của ruột kết hoặc nếu bệnh ung thư đã lây lan đến các hạch bạch huyết Ở những người bị ung thư ruột kết hóa trị liệu thường được sử dụng cùng với xạ trị.

3. Xạ trị

Xạ trị cũng là phương pháp điều trị ung thư ruột kết Xạ trị sử dụng các nguồn năng lượng mạnh mẽ, như X - quang để diệt bất kỳ tế bào ung thư mà có thể vẫn còn sau khi phẫu thuật, để thu nhỏ khối u lớn trước khi một hoạt động để nó có thể được loại bỏ dễ dàng hơn, hoặc để làm giảm triệu chứng ung thư ruột kếtung thư trực tràng.

Xạ trị cũng là phương pháp điều trị ung thư ruột kết

Xạ trị cũng là phương pháp điều trị ung thư ruột kết

Liệu pháp bức xạ là rất hiếm khi được sử dụng trong điều trị ung thư ruột kết giai đoạn đầu, nhưng là một phần bình thường của điều trị ung thư trực tràng đặc biệt nếu ung thư đã xâm nhập qua thành của trực tràng hoặc đến các hạch bạch huyết gần đó.

Xạ trị thường kết hợp với hóa trị liệu, có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư có thể tái diễn trong khu vực của trực tràng, nơi nó bắt đầu.

Tùy vào sức khỏegiai đoạn ung thư, bác sĩ sẽ lựa chọn cách chữa ung thư ruột kết phù hợp nhất với bênh nhân.

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật