Các giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt có thể bạn chưa biết

Ung thư tuyến tiền liệt là một khối u ác tính cho nên bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới. Là nguyên nhân tử vong do ung thư hàng đầu ở nam giới trên 75 tuổi. Và bệnh được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau dựa vào mức độ lây lan của bệnh.

Các giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tiền liệt tuyến được chẩn đoán dựa vào sinh thiết thêm vào đó là đánh giá ung thư có di căn hay chưa bằng cách sinh thiết thêm vào đó là đánh giá ung thư có di căn hay chưa bằng cách sinh thiết các cơ quan lân cận như trực tràng bàng quang, hay các hạch vùng chậu. Thêm vào đó là chẩn đoán bằng hình ảnh...

Ung thư tuyến tiền liệt được chia thành 4 giai đoạn

Ung thư tuyến tiền liệt được chia thành 4 giai đoạn

Ung thư tuyến tiền liệt được chia thành 4 giai đoạn:

Thuốc ngủ tự nhiên bất cứ ai cũng có thể dùng
Sai lầm ở những người hay mất ngủ nên lập tức sửa đổi

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn 1 ung thư vẫn còn giới hạn bên trong tuyến tiền liệt, chưa lây lan tới các hạch bạch huyết hay bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Chỉ số PSA của bệnh nhân trong giai đoạn 1 nằm trong phạm vi thấp hơn khối u đã có thể cảm nhận thấy trong khi thăm khám hoặc nhìn thấy trong quá trình siêu âm với kích thước vẫn còn nhỏ.

Giai đoạn 2

Trong giai đoạn 2 này ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa lan ra ngoài tuyến tiền liệt nhưng chỉ số PSA của bệnh nhân cao hơn trong giai đoạn 1. Giai đoạn này thường được chia thành giai đoạn 2A và 2B dựa trên chỉ số PSA và các xét nghiệm khác. Ngoài ra, ở giai đoạn 2A ung thư vẫn chỉ ở trong một thùy của tuyến tiền liệt, ở giai đoạn 2B ung thư thường lan tới cả hai thùy.

Điều gì khiến phụ nữ không đạt cực khoái?
Dấu hiệu chỉ điểm khi nàng thăng hoa
Bác sĩ cảnh báo loài vi khuẩn 'ăn thịt người' từ món 'bổ thận tráng dương' triệu người mê

Giai đoạn 3

Trong giai đoạn 3 ung thư đã bắt đầu lan tràn vào các bộ phận bên ngoài của tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể lan sang túi tinh.

Ung thư bắt đầu lan tràn vào các bộ phận bên ngoài ở giai đoạn 3

Ung thư bắt đầu lan tràn vào các bộ phận bên ngoài ở giai đoạn 3

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Ở giai đoạn 4 ung thư đã lan rộng hơn nữa vào các mô hoặc cơ quan khác trong khung chậu ung thư cũng có khả năng đã lây lan sang các hạch bạch huyết hoặc các phần xa hơn của cơ thể ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 thường di căn tới xương, rất nguy hiểm cho người bệnh.

Và việc điều trị bệnh khác nhau tùy thuộc vào kết quả xác định giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt. Để bệnh không tiến tiến đến các giai đoạn nguy hiểm bạn cần chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn bằng cách khám sức khỏe định kỳ, chữa trị bệnh sớm và kịp thời nếu như mắc bệnh.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục