Dùng rượu làm "chất kích dục": Lợi và hại cho sức khỏe?

Dưới đây là tập hợp những lợi ích và tác hại của chất cồn trong cuộc 'yêu'. Chúng sẽ giúp bạn quyết định lúc nào nên sử dụng một chút rượu cho cuộc vui thăng hoa.

Lợi ích

Giải phóng tinh thần

Một trong những lợi ích lớn nhất mà rượu mang lại là giải tỏa tâm trạng. Những cảm xúc lo lắng, căng thẳng sẽ bị rượu đẩy lùi và thế vào đó là hưng phấn. Nếu bạn nhận thấy cuộc yêu của bạn thường xuyên bị ngắt quãng, đứt đoạn bởi những cảm xúc không đầu không đuôi, rõ ràng một chút rượu sẽ là xúc tác hoàn hảo để cả hai quên hết buồn phiền, tập trung vào tận hưởng cuộc vui.

Một trong những lợi ích lớn nhất mà rượu mang lại là giải tỏa tâm trạng

Một trong những lợi ích lớn nhất mà rượu mang lại là giải tỏa tâm trạng

'Yêu' lâu hơn

Một lợi ích khác của rượu là khiến cuộc 'yêu' diễn ra lâu hơn. Chất cồn trong rượu có tác dụng kiểm soát hưng phấn, giúp nam giới có thể trụ lại lâu hơn trong trận chiến. Đây là điều hết sức cần thiết bởi những cơn khoái cảm của nam giới thường diễn ra sớm và nhanh hơn so với nữ giới.

Ngăn ngừa bệnh tuyến tiền liệt

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, những nam giới có thói quen uống một lượng rượu nhất định sở hữu tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn hẳn những người không uống rượu bao giờ. Những người này còn ghi nhận không mắc các hiện tượng xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương.

Những điều cần cân nhắc

Không kiểm soát được bản thân

Nếu sử dụng quá nhiều rượu, cơ thể bạn sẽ mất kiểm soát và có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Ví dụ như thay vì tới nhà người yêu, bạn lại ghé nhà cô bạn thân và có thể rất nhiều chuyện không mong muốn xảy ra. Do đó, hãy kiểm soát lượng rượu mà bạn sử dụng để tránh những rắc rối sau này.

Bất lực

Rượu có thể khiến bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc yêu nhưng cũng có thể khiến bạn trở nên vô dụng. Một chút rượu sẽ tạo hưng phấn nhưng với một lượng lớn thì hệ quả lại ngược lại. Trong một số trường hợp, rượu khiến thần kinh căng thẳng, gây nên hiện tượng thượng mã phong nguy hiểm ở nam giới.

Vấn đề vô sinh

Một vài nghiên cứu đã cho thấy rượu là nguyên nhân số một gây tình trạng liệt dương nam giới. Nguyên nhân của hiện tượng này nằm ở chất cồn trong rượu có khả năng làm giảm testosterone vốn có vai trò kích thích tuyến tiền liệt và tinh hoàn sản sinh tinh dịch. Do vậy, rượu trở thành tác nhân gây mất cân bằng cơ thể và làm giảm nhu cầu tình dục ở nam giới.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật