Những biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả mà bạn nên biết

Ung thư ruột kết là bệnh rất nguy hiểm gây tử vong cao Tuy nguy hiểm nhưng bệnh vẫn có thể phòng ngừa được Dưới đây là những biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả.

Biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết

1. Ngưng hút thuốc lá

Ngưng hút thuốc lá cũng là một biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả Một nghiên cứu tiết lộ 17% người hút thuốc có khả năng bị ảnh hưởng bởi ung thư ruột kết vì vậy, bạn nên ngưng hút thuốc là biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Ngưng hút thuốc lá cũng là một biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả

Ngưng hút thuốc lá cũng là một biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả

2. Tránh thịt đỏ

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy ăn nhiều thịt đỏ có ảnh hưởng trực tiếp ruột. Tiêu thụ thịt đỏ với số lượng lớn có liên quan đến nguy cơ cao bị ung thư ruột ở nam giới cũng như phụ nữ Để tránh ngăn ngừa ung thư ruột kết, bạn hãy hạn chế thực phẩm này trong khẩu phần ăn càng ít càng tốt.

3. Giảm mỡ bụng

Béo phì là một trong những yếu tố rủi ro dẫn đến nguy cơ ung thư ruột kết. Vì thế, điều quan trọng để giải quyết vấn đề này là hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều calo cũng như giảm tiêu thụ các món tráng miệng và đồ ngọt sau khi dùng bữa.

Để ngăn ngừa ung thư ruột kết, hãy giảm mỡ bụng

Để ngăn ngừa ung thư ruột kết, hãy giảm mỡ bụng

4. Hạn chế uống rượu

Uống nhiều rượu là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống hơn 2 - 3 ly rượu mỗi ngày, có khả năng tăng nguy cơ ung thư ruột đến 21% so với người không uống. 

5. Aspirin

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết một số loại thuốc có công dụng giảm nguy cơ ung thư đại tràngpolyp Chẳng hạn uống thuốc chống viêm như aspirin giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Aspirin giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả

Aspirin giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết hiệu quả

Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên có thể gây tác dụng phụ nhất định. Sử dụng thuốc aspirin mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh động mạch vành cũng giúp ích trong việcngăn ngừa ung thư ruột kết.

6. Uống trà xanh

Uống trà xanh cũng là một biện pháp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống trà xanh ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết Vì vậy, hãy uống 3 - 4 cốc trà xanh mỗi ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới