Đây chính là lý do để bạn đừng bao giờ bỏ hạt khi ăn nho

Các nhà khoa học đã chứng minh trong nho chứa một hợp chất mang nhiều lợi ích cho sức khỏe có tên oligomeric proanthocyanidin. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật. Một lưu ý đặc biệt là khi ăn nho, chúng ta không nên bỏ hạt. Hạt nho từ xưa đã được sử dụng như một bài thuốc truyền thồng giúp điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp.

Hạt nho có đặc tính chống viêm kháng khuẩn, chống ung thư Các hợp chất trong hạt nho giúp ngăn chặn các vấn đề như ung thư vú dạ dày phổi tuyến tiền liệt ung thư ruột kết Dưới đây là những công dụng bất ngờ từ hạt nho.

Nho là loại quả giàu chất chống oxy hóa

Nho là loại quả giàu chất chống oxy hóa

Kiểm soát huyết áp

Hạt nho chứa nhiều flavonoid, acid linoleic và procyanidin phenolic giúp bảo vệ mạch máu không bị tổn thương và ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp

Suy tĩnh mạch mãn tính

Chất oligomeric proanthocyanidin (OPCs) được tìm thấy trong hạt nho sẽ làm giảm các triệu chứng của suy tĩnh mạch mãn tính. Chấm dứt cảm giác đau ngứa.

Tốt cho xương

Dưỡng chất trong hạt nho cực tốt cho xương, giúp cải thiện và bảo vệ xương khỏi những tổn thương.

Giảm sưng

Hạt nho là một chất chống viêm kháng khuẩn tự nhiên. Vậy nên, vấn đề sưng hoặc đau nhức do chấn thương sẽ được giảm đáng kể. 

Chăm sóc răng miệng

Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, dưỡng chất chiết xuất từ hạt nho giúp giảm nguy cơ sâu răng Bảo vệ răng miệng khỏi các vấn đề viêm nhiễm.

Bệnh tiểu đường

Hạt nho cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hỗ trợ cải thiện lượng lipid Bên cạnh đó còn giúp  giảm cân, vậy nên, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng có thể bổ sung nho trong những bữa ăn nhẹ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật