Ăn kiêng là ăn thế nào? Chế độ ăn kiêng để giảm cân hiệu quả

Ăn kiêng là như thế nào?

Ăn kiêng là một trong những nguyên tắc giảm cân Nhưng ăn kiêng theo khuynh hướng quá cực đoan như ăn nhiều rau trái cây hay hoàn toàn nói không với chất béo...sẽ khiến bạn vấp phải những sai lầm lớn trên con đường tìm lại eo thon.

Ăn kiêng là bổ sung rau xanh, hoa quả, nói không với chất béo...

Ăn kiêng là bổ sung rau xanh, hoa quả, nói không với chất béo...

Phương pháp ăn kiêng để giảm cân

Ăn nhiều rau quả để giảm cân

Người muốn giảm cân cần giảm năng lượng nạp vào cơ thể, chứ không phải là chuyển sang ăn nhiều rau quả.

Rau và hoa quả có chứa chất xơ và các nguyên tố vi lượng rất quan trọng với sức khỏe con người. Tuy nhiên, mọi người cần nhớ rằng không nên ăn quá nhiều và đồng thời giảm lượng thức ăn tiêu thụ.

Nói không tuyệt đối với chất béo

Thiếu chất béo, bạn sẽ luôn cảm thấy đói và đó là lý do khiến bạn có cưỡng lại cảm giác thèm những thức ăn béo ngậy như kem, bánh gato, bánh quy…

Vì thế để tránh cảm giác này, bạn nên để cơ thể hấp thu một số loại chất béo có lợi như chất béo omega-6 trong thịt gà cá có tác dụng tăng lượng serotonin mang đến cảm giác hạt hướng dương dầu mè dầu đậu nành hay chất béo CLA giúp làm chậm quá trình tăng cân có trong long đỏ trứng gà thịt nạc cừu, thịt nạc trâu, thịt dê sữa chua

Ăn nhiều 1 bữa và ăn ít vào 2 bữa còn lại

Đây có thể là sai lầm thường gặp nhất. Ví dụ như khi bạn ăn 1 bữa sáng nghèo nàn dinh dưỡng và quá ít calories, bạn sẽ rất khó chịu đựng con đói đến giờ trưa. Và kết quả là bạn sẽ khó cưỡng lại cảm giác thèm ăn vặt hơn.

Ngược lại, nếu không cắt giảm khẩu phần ăn và lượng calorie một cách tùy tiện và lên kế hoạch chia nhỏ các bữa ăn cách nhau 3-4h với những loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng (nhưng ít nặng lượng) bạn sẽ cảm thấy no bụng, lượng calorie nạp vào cũng sẽ ít hơn đáng kể.

Ngoài ra, hãy thay đổi quan niệm ăn kiêng bằng khái niệm dinh dưỡng giảm cân khoa học. Bạn hoàn toàn không cần và không nên kiêng tuyệt đối một món nào và cũng không nên ăn quá nhiều chỉ một nhóm thực phẩm Quan trọng vẫn là cách cân đối đầy đủ các nhóm dinh dưỡng trong khẩu phần với mức năng lượng ăn vào là 25-30kcal/kg cân nặng trong một ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật