Bạn đã biết hết những thực phẩm kỵ với thịt gà hay chưa?

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, giúp ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thịt gà rất bổ dưỡng, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng, không tiêu, tiêu chảy, kiết lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu,...

Tuy nhiên thịt gà cũng là thực phẩm kỵ với một số thực phẩm khác Nếu không biết mà kết hợp thịt gà với những thực phẩm này thì không những không có lợi cho sức khỏe mà nó còn gây hại cho sức khỏe Sau đây là những thực phẩm kỵ với thịt gà mà bạn nên chú ý.

Thực phẩm kỵ với thịt gà

1. Tôm

Tôm là thực phẩm kỵ với thịt gà do tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng 2 thực phẩm này sẽ sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người. Để giảm ngứa ngáy, bạn hãy nấu nước kinh giới uống.

Tôm là thực phẩm kỵ với thịt gà

Tôm là thực phẩm kỵ với thịt gà

2. Cá chép

Một thực phẩm kỵ với thịt gà khác nữa đó là cá chép Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.

3. Cơm nếp

Do cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên kết hợp cơ, nếp và thịt gà với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, bạn không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Cơm nếp cũng là thực phẩm kỵ với thịt gà

Cơm nếp cũng là thực phẩm kỵ với thịt gà

4. Tỏi, rau cải và hành sống

Theo Đông y thịt gà có tính ngọt, ấm mà tỏi thì đại nhiệt rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh kiết lỵ và gây tổn thương khí huyết Vì vậy tỏi ra sống và hành sống đều là thực phẩm kỵ với thịt gà, bạn không nên dùng chung.

5. Muối vừng và kinh giới

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, còn vừng có vị ngọt, giúp dưỡng can dưỡng huyết khu phong, kinh giới lại có vị cay, tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ), hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp chúng lại với nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong làm người ăn bị chóng mặt ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa đầu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật