Không chỉ là đồ ăn vặt, tác dụng của hạt hướng dương còn chữa bệnh rất hiệu quả

Từ lâu hạt hướng dương đã rất được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Không chỉ là món ăn "giải sầu", tác dụng của hạt hướng dương còn thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Tác dụng của hạt hướng dương trong việc chữa bệnh

Hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Loại hạt này chứa hai chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe tim mạch là vitamin E và folate

Tác dụng của hạt hướng dương hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch

Tác dụng của hạt hướng dương hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch

1/4 cốc hạt hướng dương chứa hơn 60% lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày vitamin thiết yếu này có chức năng chống oxy hóa quan trọng và nồng độ cân bằng vitamin e giúp giảm thấp nguy cơ tử vong sớm do các bệnh tim mạch vitamin e cũng giúp trung hòa các gốc tự do để bảo vệ màng tế bào não, chống viêm và sưng.

Tăng cường nồng độ cholesterol khỏe mạnh

Hạt hướng dương có chứa chất giúp tăng cường nồng độ cholesterol giúp bạn mạnh khỏe hơn. Ngoài ra, hạt hướng dương cũng chứa nhiều axit béo hỗ trợ cho việc tăng cường sức khỏe

Tăng cường magiê

Hạt hướng dương giúp tăng cường magiê

Hạt hướng dương giúp tăng cường magiê

Thiếu hụt magiê có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch thần kinh và miễn dịch Các hệ cơ bắp và xương cũng cần magiê để duy trì chức năng hoạt động. Từ lâu y học đã sử dụng magiê để thúc đẩy chức năng hô hấp sức khỏe tim mạch và giảm căng thẳng 1/4 cốc hạt hướng dương cung cấp hơn 25% nhu cầu magiê hàng ngày cơ thể cần theo khuyến cáo.

Mang lại tâm trạng khỏe mạnh

Magiê có nhiều trong hạt hướng dương giúp tâm trạng khỏe khoắn. Hơn một trăm năm trước đây magnesium sulfate đã được dùng cho các bệnh nhân trầm cảm Ngày nay, magiê đóng một vai trò thiết yếu trong liệu pháp vi lượng cho sức khỏe tâm thần

Cung cấp chất chống oxy hóa cho sức khỏe tuyến giáp

Trong hạt hướng dương có chất chống oxy hóa

Trong hạt hướng dương có chất chống oxy hóa

Hạt hướng dương chứa nhiều selen một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy selen có chức năng chống oxy hóa, và giúp giảm viêm và sưng tấy trong cơ thể. Gần đây, nghiên cứu cũng đã xác định vai trò quan trọng của selen trong quá trình chuyển hóa hoóc môn tuyến giáp Selen cũng được ghi nhận với khả năng giúp sửa chữa DNA trong các tế bào bị hư hỏng.

Ăn hạt hướng dương thế nào mới đúng cách?

Cũng cần lưu ý cách chế biến để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng của nó

Cũng cần lưu ý cách chế biến để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng của nó

Hạt hướng dương là một món ăn tuyệt vời. Chúng ta có thể sử dụng chúng để làm dầu hướng dương hay chế biến món ăn để phù hợp với sở thích từng người. Nhưng điều quan trọng là để giữ cho nó được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng Hạt hướng dương có thể được rang và thêm vào các gia vị thơm ngon.

Nên chọn và dùng hạt hướng dương hữu cơ. Hạt hướng dương là một món ăn tuyệt vời, có thể có mặt trong món salad, và hãy thử món bơ hướng dương, tương tự như bơ đậu phộng

Chúng ta cũng có thể tự trồng cây hoa hướng dương để thu hạt. Tuy nhiên, tùy từng điều kiện thời tiết sẽ có cách chăm sóc cây khác nhau.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật