Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiế từ những bài thuốc dân gian

Viêm mũi dị ứng thời tiết đang gia tăng một cách đáng báo động. Nhưng viêm mũi dị ứng thời tiết là gì và cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết nhanh khỏi tại nhà không phải ai cũng biết. Hãy dành vài phút để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Thực tế thì y học hiện đại chưa có bất kỳ một loại thuốc nào chữa dứt điểm căn bệnh này. Các bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc nhỏ mũi thuốc xịt mũi hoặc thuốc kháng histamin corticoid… với mục đích giảm triệu chứng khó thở chảy nước mũi là chính.

Một trong những cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết tại nhà là dùng bèo cái

Một trong những cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết tại nhà là dùng bèo cái

Y học cổ truyền có các bài thuốc đông y thuốc nam cũng có tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Nếu cơ thể không bị suy yếu thì có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản dưới đây.

Bèo cái tươi

Sử dụng cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bèo cái tươi cần phải làm đúng nếu không sẽ gây ngứa da Do đó, cần bỏ rễ, rửa sạch sẽ sau đó ngâm với nước muối sạch rồi đem phơi khô hoặc sấy cho ráo nước.

Cách 1: Bèo cái tươi giã nát pha với nước ấm, lọc lấy nước cốt uống.

Cách 2: Làm tương tự cách 1 lấy nước cốt sau đó cho thêm 1 ít gừng đã giã nát và 1 thìa mật ong khuấy đều và uống. Thực hiện mỗi ngày 2 lần bệnh viêm mũi dị ứng thuyên giảm dần.

Quả ké đầu ngựa

Quả ké đầu ngựa tươi rửa sạch, để ráo nước sau đó sao khô cho đến khi ngả sang màu xám đem tán thành bột mịn là cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết được nhiều người tin dùng. Lấy 4g bột quả ké đầu ngựa pha với nước để uống, 3 lần/ngày. Uống liên tục trong khoảng 2 – 3 tuần, sau đó nghỉ vài ngày lại tiếp tục uống. Sau một thời gian các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết giảm hẳn và ngăn ngừa tái phát trở lại hiệu quả.

Dùng nước cốt cây cỏ hôi để chữa viêm mũi

Dùng nước cốt cây cỏ hôi để chữa viêm mũi

Cây cỏ hôi

Cây cỏ hôi hay còn gọi là cây hoa ngũ sắc, cây hoa cứt lợn. Dùng 100g cây cỏ hôi, rửa sach để ráo nước rồi giã nát, vắt lấy nước cốt. Sau đó lấy bông gòn thấm với nước cốt này nhét vào bên lỗ mũi bị viêm 15 – 20 phút rút bỏ bông, thỉ mũi sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng.

Lưu ý: Trước khi thực hiện cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết tại nhà này, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ mũi.

Như vậy, nếu có nhiều thời gian thì bạn nên dùng các bài thuốc Đông Y, bởi chúng tác động vào phế phổi, nâng cao sức đề kháng để người bệnh không còn phản ứng quá mẫn với thời tiết nữa. Nếu chăm chỉ dùng thuốc Đông Y thì viêm mũi dị ứng thời tiết hoàn toàn có cơ hội chữa khỏi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật