Rau dền gai chữa bệnh gai cột sống bằng những công thức nào?

Căn bệnh gai cột sống đã không còn xa lạ khi mà có ngày càng nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này... Cùng tìm hiểu xem rau dền gai chữa bệnh gai cột sống theo kinh nghiệm dân gian trong bài viết sau đây.

Rau dền gai chữa bệnh gai cột sống

Cách dùng dền gai trị gai cột sống thực chất là gì?

Cây dền gai trong đời sống hằng ngày không chỉ được sử dụng như một loại rau nhiều dưỡng chất, mà trong dân gian, dền gai cũng có tác dụng trong việc chữa trị gai cột sống cổ.

Cách dùng dền gai trị gai cột sống là việc sử dụng dền gai, phơi khô, kết hợp với những vị thuốc khác để tạo thành bài thuốc chữa gai cột sống

Rau dền gai chữa bệnh gai cột sống là bài thuốc dân gian phổ biến

Rau dền gai chữa bệnh gai cột sống là bài thuốc dân gian phổ biến

Bạn đã hiểu rõ về cây dền gai?

Cây dền gai có tên khoa học là amaranthaceae, nó có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Đây là loại cây dễ trồng, dễ sống, có thể mọc hoang và có thể thu hái quanh năm. Sở dĩ gọi là cây dền gai bởi chúng có những cột gai nhỏ trên thân, giúp phân biệt với dền xanh và dền cơm.

Rau dền gai là loại cây mọc hoang phổ biến ở nhiều nơi

Theo Đông y, dền gai có vị ngọt nhạt, lành tính, có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu. Từng bộ phận của cây dền gai lại có những tác dụng khác nhau trong đó rau dền gai chữa bệnh gai cột sống

Thân cây dền gai được sử dụng như một loại thuốc giúp đắp và chữa mụn nhọt Lá cây dền gai có tác dụng long đờm hiệu quả trong việc chữa bệnh về đường hô hấp Hạt cây dền gai có tác dụng để đắp, bang bó và vết thương. Đặc biệt là phần rễm cành lá non của dền gai là cách dùng dền gai trị gai cột sống.

Cách chữa gai cột sống bằng dền gai

Có nhiều bài thuốc chữa gai cột sống bằng dền gai, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một bài bài thuốc như sau

Bài thuốc 1: Cách chữa gai cột sống bằng dền gai cho người bị gai cột sống nhẹ

Trường hợp này, người mắc bệnh sử dụng dễ, cành là còn tươi của cây dền gai, thực hiện sắc lấy nước uống hằng ngày thay nước lọc.

Cách dùng rau dền gai chữa bệnh gai cột sống bằng cách sắc uống hàng ngày

Bài thuốc 2: Áp dụng cho những người bị gai cột sống đau nhức, khó vận động

Nguyên liệu: Cần chuẩn bị trong cách chữa gai cột sống bằng dền gai:

- 30gr dền gai

- Chìa vôi 50gr

- Lá nốt, cây cỏ xước, tầm gửi, mỗi loại 30gr

- Nước sạch: 2 lít

Cách thực hiện

Rửa sạch các nguyên liệu, cho chìa vôi, cỏ xước, tầm gửi vào 2 lít nước, đun sôi, sau đó cho lá nốt và dền gai vào, đun tiếp. Đun khoảng 3-5 phút thì bắc ra ngoài, để nguội. Sử dụng dùng bài thuốc rau dền gai chữa bệnh gai cột sống, bạn uống thay nước lọc hằng ngày.

Lưu ý: Không nên để thuốc đã sắc qua đêm. Bài thuốc có thể sử dụng cho người mới bị đau gai cột sống cũng được.

Không nên sắc thuốc qua đêm

Không nên sắc thuốc qua đêm

Ngoài ra, cách dùng dền gai trị gai cột sống được hiệu quả hơn, người bệnh có thể bổ sung dền gai vào thực đơn ăn uống hằng ngày để tăng hiệu quả hơn.

Bổ sung thêm rau dền gai vào thực đơn cũng góp phần trị gai cột sống

Cách dùng rau dền gai chữa bệnh gai cột sốngbài thuốc dân gian được truyền lại nên được công nhận là hiệu quả và an toàn. Nếu như đang mắc chứng bệnh này, hãy tham khảo cách trên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật