Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín như thế nào thì hiệu quả?

Theo kinh nghiệm dân gian từ ngàn đời xưa có rất nhiều cách chữa gai cột sống đơn giản nhưng hiệu quả còn tốt hơn cả thuốc tây. Chẳng hạn như việc dùng lá ngải cứu, lá lốt, hạt đười ươi, cây xương rồng là những cách điều trị gai cột sống khá phổ biến được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên ít ai ngờ được rằng hạt đu đủ cũng có công dụng chữa bệnh này. Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ được lưu truyền từ xa xưa theo công thức bí truyền của một viên quan lại thời Minh.

Có nhiều phương pháp chữa gai cột sống

Có nhiều phương pháp chữa gai cột sống

Các thầy thuốc Đông y cũng đã nghiên cứu và kiểm chứng nhiều hiệu quả chữa bệnh từ hạt đu đủ. Cùng tìm hiểu xem tại sao hạt đu đủ lại chữa được bệnh gai cột sống và chữa bệnh bằng hạt đu đủ như thế nào cho hiệu quả nhất.

Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ chín

Theo Đông y hạt đu đủ có tính hàn, vị ngọt giúp trị nóng trong giải độc gan chữa gai gót chân, trị tàn nhang, kích thích tiêu hóa tăng cường chức năng thận.

Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ chín

Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ chín

Trong nó có chứa axit oleic và palmitic cùng các loại axit béo giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Thêm vào đó, trong hạt đu đủ còn chứa chất kháng viêm giảm đau tự nhiên nên có tác dụng rất tốt đối với các bệnh viêm xương khớp đặc biệt là bệnh gai cột sống.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín như thế nào?

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín khá đơn giản và dễ thực hiện, người bệnh có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đu đủ lựa mua quả chín già đem bổ ra và lấy hết hạt bên trong ra. Có thể tăng hoặc giảm lượng hạt đu đủ cho phù hợp tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít.

Chuẩn bị hạt đu đủ

Chuẩn bị hạt đu đủ 

Tiếp theo cho hạt đu đủ vào 1 cái rổ đan bằng tre và dùng tay chà nhẹ để lớp vỏ mỏng bọc bên ngoài hạt bong hết ra. Cuối cùng rửa lại hạt đu đủ 1 lần nữa cho sạch vỏ.

Bước 2: Thực hiện

Cho hạt đu đủ vào cối giã nát dùng dùng 1 miếng vải mỏng bọc 1 phần hạt đu đủ đã giã lại.

Thực hiện chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Thực hiện chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Đắp bọc hạt đu đủ lên vị trí đau tại nơi bị gai cột sống khoảng 15 phút thì bỏ bã trong bọc đi lấy phần hạt đu đủ còn lại cho vào bọc đắp lên chỗ đau lần 2. Trong quá trình đắp nếu thấy da hơi bứt rứt tức là thuốc đã phát huy công dụng.

Thực hiện cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ này mỗi ngày liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả tốt

Để việc chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ đạt hiệu quả thì nếu chỉ đắp thuốc thôi sẽ không cho tác dụng nhanh, người bệnh kết hợp với chế độ ăn uốngtập luyện cho hợp lý để bệnh mau khỏi.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...