Tác dụng của hoa đu đủ đực có thể phòng chống nhiều bệnh ung thư

Hoa đu đủ đực tưởng chừng là thứ vô tác dụng với chúng ta Thế mà trên thực tế đã chứng minh tác dụng của hoa đu đủ đực có thể giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn, giảm khản giọng...

Tác dụng của hoa đu đủ đực

1. Chống lại bệnh ung thư

Thành phần trong hoa đu đủ đực rất đa dạng. Chất isothiocyanates trong hoa có khả năng bảo vệ cơ thể phòng chống ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến.
 
Hoa đu đủ đực phòng chống ung thư hiệu quả
 
Hoa đu đủ đực phòng chống ung thư hiệu quả
 
Việc sử dụng chất chiết xuất từ đu đủ kháng ung thư có ưu điểm là không mang độc tính có hại cho các tế bào cơ thể và hệ tuần hoàn máu, không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng không ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, đến các tế bào khỏe mạnh.
 
Vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các biện pháp uống thuốc Tây y thông thường, tiêm truyền hóa xạ trị...
 
2. Hạ đường huyết
 
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, tác dụng của hoa đu đủ đực giúp làm tăng lượng insulin, nhờ đó làm hạ đường huyết tùy theo mức độ sử dụng.
 
3. Hỗ trợ tiêu hóa
 
Hoa đu đủ đực giúp hỗ trợ bộ máy tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Hàm lượng cao của các vitamin như A, C và E cùng với folate là những chất chống oxy hóa rất cao, bảo vệ các tế bào, ngăn ngừa cholesterol và lão hóa sớm. Trong hoa đu đủ có chứa men papain giúp tiêu hóa tốt và ngăn ngừa táo bón.
 
Tác dụng của hoa đu đủ đực giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
 
Tác dụng của hoa đu đủ đực giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
 
4. Giảm các triệu chứng bệnh hô hấp
 
Chỉ cần lấy hoa đu đủ đực trộn với vài muỗng mật ong hoặc đường phèn, đem chưng cách thủy rồi để hơi ấm, sau đó uống mỗi ngày 3 - 4 lần sẽ chữa được các vấn đề về hô hấp như ho và khản giọng hoặc đau rát cổ họng.
 
5. Giảm viêm loét dạ dày
 
Nhờ các hoạt chất chống oxy hóa cao trong hoa đu đủ đực nên giúp làm giảm viêm loét dạ dày Đặc biệt tác dụng của hoa đu đủ đực giúp kháng viêm và ngăn ngừa việc tích tụ mảng bám cholesterol trong lòng mạch.

Lưu ý khi dùng hoa đu đủ đực

- Không nên ăn quá nhiều, ngay cả đu đủ chín, sắc tố có thể gây vàng da, dù không nguy hiểm.
 
Hoa đu đủ đực có thể gây vàng da nếu không biết cách sử dụng
 
Hoa đu đủ đực có thể gây vàng da nếu không biết cách sử dụng

- Trong rễ của đu đủ có chứa glucoside cyangenic tạo thành cyanua, lá chứa tannin. Hai hợp chất này có thể có tác dụng phụ bất lợi khi dùng ở nồng độ cao.

- Tuyệt đối không nên dùng cho phụ nữ có thai vì chiết xuất papain trong đu đủ có khả năng gây sảy thai. Liều cao papain trong đu đủ có độc tính ảnh hưởng đến thai nhi.
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật