Folate là gì? Tác dụng và phương pháp bổ sung folate hiệu quả

Folate là gì?

Folate, còn được gọi là vitamin B9, thuộc nhóm vitamin cần thiết cho việc sao chép tổng hợp DNA, sản xuất tế bào mới, hỗ trợ sức khỏe thần kinh và chức năng miễn dịch Là một vitamin tan trong nước, folate có trong một số loại thực phẩm và có thể được bổ sung bằng thực phẩm chức năng dưới thành phần có tên acid folic.

Folate có nhiều trong rau lá xanh, hỗ trợ sức khỏe thần kinh và miễn dịch

Folate có nhiều trong rau lá xanh, hỗ trợ sức khỏe thần kinh và miễn dịch

Tác dụng của folate - acid folic

- Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh

- Giúp thai phụ hấp thụ sắt vitamin b12 và acid amin

- Phòng ngừa ung thư ở mẹ

- Bảo vệ sức khỏe tim mạch

- Tăng cường trí não

- Ngăn chặn trầm cảm

Bổ sung folate – acid folic

Folate được tìm thấy trong rau lá xanh, các loại đậu, trái cây (họ cam quýt) gan và thịt gia cầm.

Phụ nữ mang thai nên bổ sung acid folic thông qua thực phẩm chức năng vì khả năng hấp thụ folate qua thực phẩm có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố gây thiếu hụt như mức độ kẽm sức khỏe của thận gan hoặc ruột.

Tuy nhiên, thai phụ bổ sung acid folic với hàm lượng bao nhiêu cần hỏi ý kiến bác sỹ, bởi có nhiều trường hợp phụ nữ mang thai chuyển hóa acid folic không tốt, từ đó sẽ bị giữ lại ở trong máu gây ra các tác dụng phụ như thay đổi hormone giới tính khó tập trung, mất ngủ, tâm trạng bất thường, thiếu hụt vitamin B12…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật