6 kiểu người tránh xa cua đồng, ăn vào dễ ngộ độc thực phẩm nhập viện

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Phụ nữ mang thai nhất là trong 3 tháng đầu hay thai nhi yếu tuyệt đối không nên ăn cua đồng. Nguyên nhân là do tính độc trong cua không tốt cho sự phát triển của trẻ. Đồng thời, do cua đồng có tính hàn dễ gây đau bụng, hoặc dẫn tới sảy thai hoặc sinh non không tốt cho mẹ và bé.

Người bị cảm lạnh, tiêu chảy

Với những bệnh nhân đang mắc cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh khiến bệnh càng nặng hơn khó điều trị. Đặc biệt, trong phần gạch cua có chứa một hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu.

Người tim mạch không ăn cua đồng

Người cao huyết áp và tim mạch

Do trong thành phần dinh dưỡng của cua đồng chứa nhiều chất béo. Việc ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Với những bệnh nhân mắc bệnh này, nếu ăn nhiều cua đồng sẽ dẫn tới việc tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng nguy hiểm tới tính mạng.

Người bị hen, cảm cúm

Theo Đông y cổ truyền, do thành phần của cua đồng vốn có tính hàn, hạn chế sử dụng cho những người hay bị nhiễm lạnh, dính gió, đặc biệt là bị ho hen và cảm cúm. Bên cạnh đó, do cua đồng sống nơi bùn lầy lại có vị tanh sẽ làm cho bệnh hen suyễn, ho, phế quản trở nên trầm trọng hơn.

Người lạnh bụng tiêu chảy không ăn cua đồng

Người bị bệnh gout

Những bệnh nhân mắc bệnh gout cũng thuộc nhóm không ăn cua đồng. Nguyên nhân là do cua đồng có hàm lượng protein trong rất cao, điều này khiến bệnh gout chuyển biến trầm trọng thêm. Thứ hai, tính hàn của cua đồng làm cho các chỗ sưng bị bệnh, dễ bị nhiễm lạnh, phát bệnh gây đau nhức, sưng tấy khó điều trị.

Người mới ốm dậy

Những người mới ốm dậy do hệ tiêu hóa chưa thật sự ổn định, nên nếu ăn cua đồng sẽ dễ bị rơi vào tình trạng đau bụng tiêu chảy. Ngoài ra, do cua đồng là thực phẩm mang tính hàn, nên khiến cho bạn dễ cảm thấy khó thở, lạnh bụng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật