Không phân biệt nam hay nữ, cứ kết hợp ăn lạc cùng 3 loại thực phẩm sau thì thận sẽ "khỏe như voi"

Lạc là một loại thực phẩm giàu đạm và chất béo, thường được ăn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ăn kết hợp nó với 3 loại thực phẩm này, tác dụng tuyệt vời của chúng dành cho cơ thể, đặc biệt là thận, chẳng khác nào tiên dược.

Với sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt của con người, hiện nay tỷ lệ mắc bệnh thận ngày càng cao, đặc biệt là ở giới trẻ. Nếu thận hư, một mặt sẽ xuất hiện một số triệu chứng đau lưng, mỏi lưng, làm giảm chất lượng cuộc sống của con người, mặt khác có thể gây tích tụ các chất độc hại khác nhau trong cơ thể. Điều này do thận đảm nhận nhiệm vụ bài tiết, là nơi chứa nhiều độc tố chính của cơ thể. Do đó, những chất không tốt được chúng ta hấp thụ trong sinh hoạt hàng ngày chủ yếu được đào thải qua thận, có thể gây tổn thương lớn cho thận.

Lạc là loại thực phẩm giàu đạm và chất béo, thường được ăn trong nhiều gia đình người Việt. Nó vốn đã rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu được ăn kết hợp cùng 3 loại thực phẩm này thì lợi ích mà nó mang lại như được nhân lên gấp bội, đặc biệt tốt cho thận.

1. Lạc và khoai mỡ

Lạc và khoai mỡ ăn cùng nhau, có lợi ích tuyệt vời cho chức năng của thận. Lạc có rất nhiều chất dinh dưỡng, đối với trẻ em, ăn thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đối với những người có chức năng thận kém, ăn nhiều lạc sẽ giúp thúc đẩy quá trình tự sửa chữa, hồi phục của thận.

Khoai mỡ cũng là một loại thực phẩm thường được ăn trong cuộc sống hàng ngày. Trong khoai mỡ có chứa nhiều loại mucopolysaccharides, vitamin và khoáng chất khác nhau. Đối với những người có lượng đường trong máu cao, thường xuyên ăn khoai mỡ có thể làm giảm lượng đường trong máu, vì lượng đường trong máu quá cao có thể gây tổn hại lớn đến các mạch máu của thận. Vì vậy, người có chức năng thận kém có thể ăn lạc và khoai mỡ cùng nhau để bảo vệ thận.

2. Lạc và câu kỷ tử

Lạc và câu kỷ tử có thể ăn cùng nhau để bảo vệ sức khỏe thận cho cả nam và nữ. Đối với phụ nữ bị thiếu máu, quả câu kỷ tử thường có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp hemoglobin ở người do nó chứa nhiều sắt, thường xuyên ăn sẽ giúp tăng tạo máu cho cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu ở nữ giới. Người có chức năng thận kém ăn câu kỷ tử thường xuyên có thể giúp thúc đẩy đào thải kịp thời các chất độc hại ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Kỷ tử cũng có lợi cho việc phục hồi chức năng gan. Đối với cơ thể con người, gan và thận là nơi bài tiết chính, khi chức năng gan hoạt động mạnh có thể làm giảm các độc tố khác nhau gây hại cho thận, do đó, ăn nhiều câu kỷ tử cũng giúp bảo vệ sức khỏe của thận. Và nếu ăn 2 loại thực phẩm này với nhau thì chúng sẽ có lợi rất nhiều cho cơ thể con người.

3. Lạc và đậu đen

Lạc và đậu đen nấu thành cháo có thể thúc đẩy chức năng thận. Nhiều người biết rằng đậu đen có lợi ích tuyệt vời cho chức năng của thận bởi nó giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nhau.

Thường xuyên ăn đậu đen, người có chức năng thận kém có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp của tế bào thận; người thường xuyên bị chóng mặt có thể cải thiện các triệu chứng chóng mặt; người hay đau lưng sẽ loại bỏ được tình trạng eo, lưng và chân đau nhức.

Bản thân lạc rất giàu chất dinh dưỡng, ăn chung nó với đậu đen càng có lợi cho người thận kém.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật