Thực phẩm chức năng là gì? Các đặc điểm cơ bản của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ chức năng các bộ phận trong cơ thể

Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ chức năng các bộ phận trong cơ thể

Đặc điểm chung của thực phẩm chức năng

- Sản xuất, chế biến dựa theo công thức.

- (Có thể) loại bỏ chất bất lợi và bổ sung chất có lợi.

- Có tác dụng tới một (hay nhiều) chức năng của cơ thể.

- Có lợi ích với sức khỏe nhiều hơn lợi ích dinh dưỡng cơ bản.

- Có nguồn gốc từ tự nhiên như: Động vật, thực vật, khoáng vật.

- Được đánh giá đầy đủ về: Tính chất lượng tính an toàn, tính hiệu quả.

- Sử dụng được thường xuyên, liên tục, không có tai biến cũng như tác dụng phụ.

- Nhãn sản phẩm được ghi theo quy định ghi nhãn.

Một số tên thường gọi của thực phẩm chức năng

- thực phẩm chức năng

- thực phẩm bổ sung tên tiếng Anh (khoáng chất – vitamin) – Food Supplement, Dietary Supplement.

- Sản phẩm bảo vệ sức khỏe – Health Produce

- thực phẩm đặc biệt – Food for Special Use.

- Sản phẩm dinh dưỡng Y học – Medical Food.

- thực phẩm thuốc – Food – Drug

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật