Biệt dược Avemar: Thực phẩm chức năng chiết xuất từ lúa mì cho bệnh nhân ung thư

Theo các chuyên gia, dù không tấn công tế bào ung thư theo cơ chế của liệu pháp chuẩn đã biết như hóa trị và xạ trị.

Cũng không thể thay thế cho những liệu pháp điều trị nhưng việc sử dụng thuốc Avemar song song với hóa trị và xạ trị, phẫu thuật được đặc biệt khuyến khích, nhất là khi Avemar không hề tương kỵ với các thuốc điều trị ung thư hiện có.

Đặc tính chống ung thư

Avemar được nghiên cứu lần đầu do nhà sinh hóa học Albert Szent- Gyorgyi. Ông được giải thưởng Nobel trong việc khám phá ra vitamin C và trong quá trình chuyển hóa tế bào - chu trình Krebs. Theo ông Albert Szent- Gyorgyi, trong mầm lúa mì rất giàu các quinones là 2, 6-DMBQ và những dẫn xuất có nhóm methoxy thay thế.

Những chất này khi được cung cấp với một lượng bổ sung sẽ làm tăng điều hòa chuyển hóa, giúp ngăn ngừa chuyển hóa quá mức của các tế bào ung thư.

Tới cuối thập kỷ 90, Giáo sư Mate Hidvegi bằng công nghệ vi sinh và ứng dụng những phương pháp phân lập phân tử đã sản xuất ra một số lượng lớn cao chiết từ mầm lúa mì lên men để nghiên cứu tiếp tục.

Avemar hiện đang được phân phối tại trên 20 nước như: Mỹ, Ý, Áo, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc... và đã chính thức được Bộ Y tế cho phép nhập vào Việt Nam.

Avemar hiện đang được phân phối tại trên 20 nước như: Mỹ, Ý, Áo, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc... và đã chính thức được Bộ Y tế cho phép nhập vào Việt Nam.

Hiện nay, Avemar là sản phẩm điều trị hỗ trợ ung thư của Công ty BIROPHARMA - một công ty chuyên nghiên cứu về ung thư tại Hungary. Avemar là hỗn hợp của một số chất khác nhau chiết xuất từ mầm lúa mì và được biến đổi về hóa học nhờ ứng dụng những thành tựu của kỹ thuật lên men và công nghệ vi sinh, thuốc được chuẩn hóa như 2-methoxy-benzoquinnone và 2,6-dimethoxy-benzoquinnone. Bên cạnh thành phần chính, Avemar thực ra còn là phức hợp của nhiều thành phần khác, tuy là phụ nhưng cần thiết vì chúng cùng kết hợp với nhau để tạo nên hiệu quả của thuốc.

Đặc tính chống ung thưtăng cường hệ miễn dịch của Avemar được minh chứng qua những nghiên cứu trên động vật, sau đó tiếp tục được khẳng định qua thử nghiệm lâm sàng với bệnh nhân ung thư. Từ năm 1996 đến nay, đã có hơn 100 công trình nghiên cứu cho thấy Avemar có thể sử dụng là thuốc hỗ trợ cho các phương pháp điều trị tiêu chuẩn của Tây y. Trong đó có 18 nghiên cứu được thực hiện trên người, có kiểm soát khắt khe.

Bắt đầu từ năm 2002, Avemar được sử dụng ngày càng rộng rãi ở Hoa Kỳ và nhiều nước phát triển tại châu Âu, châu Á và châu Úc. Avemar có tác dụng đối với các loại ung thư như ngực tiền liệt tuyến phổi, hạch tuyến tụy bạch cầu Avemar chính thức được Bộ Y tế Hungary đưa vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tại các bệnh viện

Mặc dù không tấn công tế bào ung thư theo cơ chế của liệu pháp chuẩn đã biết như hóa trị và xạ trị, cũng không thể thay thế cho những liệu pháp vừa nêu nhưng việc sử dụng Avemar song song với hóa trị và xạ trị, phẫu thuật được đặc biệt khuyến khích.

Mặc dù không tấn công tế bào ung thư theo cơ chế của liệu pháp chuẩn đã biết như hóa trị và xạ trị, cũng không thể thay thế cho những liệu pháp vừa nêu nhưng việc sử dụng Avemar song song với hóa trị và xạ trị, phẫu thuật được đặc biệt khuyến khích.

Tăng hiệu quả các liệu pháp điều trị

Cơ chế đáng chú ý nhất của Avemar là hạn chế tế bào ung thư thu nhận lượng lớn glucose cần thiết để phát triển và phân chia tế bào. Khác với tế bào bình thường là sử dụng glucose để sinh năng lượng và lipid các tế bào ung thư sử dụng glucose vào việc phát triển và phân chia tế bào, nên nhu cầu sử dụng glucose của chúng lớn hơn tế bào bình thường từ 10 - 50 lần. Bên cạnh đó, Avemar gia tăng tiến trình tự hủy của tế bào ung thư do giảm nồng độ enzym PARP. Đồng thời, theo những cơ chế rất đa dạng, Avemar có khả năng tăng số lượng tế bào miễn dịch, kích thích việc sản xuất những enzym có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, tăng cường sự tiếp xúc của tế bào miễn dịch với tế bào ung thư để tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Theo các chuyên gia, dù không tấn công tế bào ung thư theo cơ chế của liệu pháp chuẩn đã biết như hóa trị và xạ trị cũng không thể thay thế cho những liệu pháp vừa nêu nhưng việc sử dụng thuốc song song với hóa trị và xạ trị, phẫu thuật được đặc biệt khuyến khích. Nhất là khi Avemar không hề tương kỵ với các thuốc điều trị ung thư hiện có, trái lại nó có tác dụng hiệp lực tăng hiệu quả của các liệu pháp điều trị khác, đặc biệt trên vấn đề di căn, giảm tần suất và cường độ tác dụng phụ thông thường của hóa trị, xạ trị như nôn ói giảm cân suy giảm miễn dịch

Avemar được chỉ định để hỗ trợ việc điều trị lâm sàng về ung bướu cho bệnh nhân ung thư Chưa kể, việc sử dụng Avemar có thể được chấp nhận với hầu hết các khối u

Trong thử nghiệm lâm sàng, Avemar thể hiện hiệu quả thuyết phục trong hỗ trợ điều trị cho nhiều loại bệnh ung thư như các bệnh ung thư dạ dày ruột ung thư biểu mô tế bào vảy của khối u ác tính hốc miệng. Trong đó, việc điều trị ung thư bàng quang và thận ung thư thanh quản hầu ung thư tuyến nước bọt ung thư ganung thư vú thể hiện hiệu quả cao hơn nhiều khi sử dụng Avemar để kết hợp với những liệu pháp chuẩn vẫn được sử dụng để điều trị ung thư.

Avemar cũng thể hiện những hiệu quả đáng kể khi cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân bị ung thư phổiung thư đầu cổ

Thông tin hướng dẫn sử dụng của Avemar bằng tiếng Anh.

Thông tin hướng dẫn sử dụng của Avemar bằng tiếng Anh.

Avemar được chế biến dưới dạng gói bột, có thành phần chính là mầm lúa mì lên men và thành phần tá dược maltodextrine, fructose natri clorid, colloid silicon dioxi, dùng hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị miễn dịch trị liệu...) góp phần hạn chế tác dụng phụ của các liệu pháp trên. Avemar hiện đang được phân phối tại trên 20 nước như Mỹ, Ý, Áo, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc... Đây cũng là sản phẩm duy nhất ở Hungary được công nhận là thực phẩm chức năng dùng cho bệnh nhân ung thư Hiện nay, Avemar chính thức được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam theo giấy phép số 3699/2018/ĐKSP ngày 21/6/2018 do Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp.

Avemar được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần Đồng Nhân Đường Việt Nam. Địa chỉ: 36/99/110 phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: avemar.vn

Hotline: 0899951518 – 0919891604

Email: [email protected]

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật