Thực phẩm chức năng và những tác dụng của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là những chế phẩm bắt nguồn từ thực phẩm được thay đổi thành phần qua chế biến bổ sung nhằm đưa đến tác dụng sinh lý nào đó có lợi cho sức khỏe ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cơ bản.

Dù không phải là thuốc nhưng tác dụng của thực phẩm chức năng với sức khỏe của chúng ta cũng không hề nhỏ. Tất nhiên, trước khi sử dụng, người dùng bắt buộc phải đọc hướng dẫn cụ thể, thậm chí tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thực phẩm chức năng bạn sẽ dùng. Vì nếu sử dụng không đúng cách, quá liều lượng thì cũng không tốt cho sức khỏe Ví như, cơ thể mà dư dưỡng chất thì cũng gây nên 1 số bệnh khác.

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Tại sao nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chúng ta đang sử dụng hiện nay khó để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nguyên nhân là do đất đai bạc màu hoặc do thực phẩm phải qua nhiều khâu chế biến công nghiệp làm mất đi nhiều chất. Mặt khác, do vật nuôi, cây trồng đang được chạy theo năng suất nên phát triển mất tự nhiên, mất cân đối.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nữa là thực phẩm chứa nhiều độc tố do phân bón hóa học thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, những chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng thuốc tiêm phòng bệnh dịch, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm

Thực phẩm chức năng cũng phù hợp với từng người

Thực phẩm chức năng cũng phù hợp với từng người

Những tác dụng của thực phẩm chức năng

- Giúp bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

- Với những người sống trong môi trường thiếu thốn thực phẩm hoặc không thể ăn được, có thể tạm thời thay thế bữa ăn.

- Các loại thực phẩm chức năng đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.

- Có nhiều sản phẩm để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người. Bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân tăng cân làm đẹp da...

 Tác dụng của thực phẩm chức năng giúp giảm cân, tăng cân...

Tác dụng của thực phẩm chức năng giúp giảm cân, tăng cân...

- Vì đây không phải thuốc, bạn không cần tham khảo ý kiến bác sỹ vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn yên tâm hơn về những gì bạn sắp đưa vào cơ thể, việc tham khảo bác sĩ không bao giờ thừa đâu nhé.

- Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khỏe thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe hơn.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục