"Rỉ tai" chiêu tăng cơ hội mang thai đôi cho các cặp vợ chồng

Để tăng cơ hội mang thai đôi cho các cặp vợ chồng thì phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tăng cơ hội mang thai đôi. 

Mang thai đôi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống di truyền, lối sống…

Rất nhiều cặp vợ chồng có mong ước sinh một lúc được 2 con để tiện chăm sóc và đỡ phải vất vả bầu bí nhiều lần. Lý do nữa là họ mong muốn bọn trẻ khi ra đời sẽ sớm có bạn để chơi cùng. Tuy nhiên cơ hội mang thai đôi với mỗi người không phải là nhiều. Theo thống kê, tại Mỹ mỗi năm, tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 3% mang thai đôi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống di truyền, lối sống… Tuy nhiên, theo các chuyên gia khoa sản, có một số cách để tăng cơ hội mang thai đôi, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu về cơ hội mang thai hiện tại của mình

Yếu tố bên ngoài 

Tìm hiểu về cơ hội mang thai hiện tại của mình

Tìm hiểu về cơ hội mang thai hiện tại của mình

Dù biết rằng tỷ lệ mang thai đôi chỉ chiếm khoảng 3% nhưng biết đâu chính bạn lại nằm trong số đó. Nếu bạn có một hoặc nhiều những đặc điểm dưới đây, cơ hội bạn có bầu đôi sẽ tăng lên đáng kể.

- gia đình có người sinh đôi đặc biệt là mẹ, chị gái của bạn.

- Phụ nữ gốc Nam Phi có cơ hội mang bầu đôi cao, tiếp sau đó là người gốc châu Âu. Người Tây Ban Nha và châu Á có cơ hội mang bầu song thai thấp.

- phụ nữ cao, béo thậm chí béo phì có cơ hội mang bầu đôi cao.

- Đã từng mang thai đôi trước đó.

Tuy nhiên, nếu bạn gầy yếu, là người có nguồn gốc châu Á, gia đình không có ai đã từng sinh đôi… thì cơ hội này là không nhiều.

Độ tuổi

Phụ nữ càng nhiều tuổi thì khả năng thụ thai càng thấp

Phụ nữ càng nhiều tuổi thì khả năng thụ thai càng thấp

Dù biết rằng phụ nữ càng nhiều tuổi thì khả năng thụ thai càng thấp tuy nhiên họ lại có cơ hội mang thai đôi cao hơn. Nếu mẹ trên 40 tuổi thì cơ hội mang thai đôi khoảng 7%. Nếu mẹ 45 tuổi thì cơ hội này là 17%. Phụ nữ cao tuổi cũng có nhiều khả năng mang thai đôi nếu thụ thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Bước 2: Cách đơn giản tăng cơ hội mang thai đôi

Bổ sung vitamin

Bổ sung thêm vitamin để tăng khả năng mang thai

Bổ sung thêm vitamin để tăng khả năng mang thai

Người mẹ nghèo dinh dương sẽ có cơ hội mang thai đôi thấp. Vì vậy việc cần làm là bổ sung thêm các loại vitamin Tất cả các loại vitamin đều tốt tuy nhiên axit folic được chứng minh là giúp tăng cơ hội có thai đặc biệt là mang thai đôi và giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi Phụ nữ trước và trong khi mang thai được khuyên nên sử dụng 400mg mỗi ngày.

Tăng cân lành mạnh

Mẹ nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng cân một cách lành mạnh trước khi mang bầu

Mẹ nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng cân một cách lành mạnh trước khi mang bầu

Nghiên cứu đã chỉ ra, những người cao và béo có cơ hội mang thai đôi cao. Vì vậy, mẹ nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng cân một cách lành mạnh trước khi mang bầu. Mẹ cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tăng cân cho hợp lý.

Bổ sung sữa và khoai lang

Phụ nữ uống nhiều sữa trong thời gian trước khi mang bầu sẽ có nhiều cơ hội mang thai đôi hơn 5 lần

Phụ nữ uống nhiều sữa trong thời gian trước khi mang bầu sẽ có nhiều cơ hội mang thai đôi hơn 5 lần

Có rất nhiều thực phẩm được chứng minh là giúp mẹ tăng cơ hội có thai. Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia khoa sản hàng đầu thế giới cho hay phụ nữ uống nhiều sữa trong thời gian trước khi mang bầu sẽ có nhiều cơ hội mang thai đôi hơn 5 lần so với người ít uống sữa Nguyên nhân là do insulin – yếu tố tăng trưởng có trong sữa bò và hormone rBGH giúp tăng cơ hội mang thai đôi.

Một bộ lạc ở Châu Phi có chế độ ăn uống nhiều khoai cũng có tỷ lệ mang thai đôi cao gấp 4 lần bình thường chất dinh dưỡng trong khoai được cho là giúp kích thích buồng trứng làm trứng rụng hơn 1 quả trong mỗi tháng.

Dừng uống thuốc tránh thai

Mẹ nên dừng ngay việc uống thuốc tránh thai

Mẹ nên dừng ngay việc uống thuốc tránh thai

Nếu có ý định mang bầu, mẹ nên dừng ngay việc uống thuốc tránh thai Những tháng đầu sau khi dừng uống thuốc cơ thể của mẹ sẽ phải làm việc nhiều hơn để điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể và như thế cơ hội có 2 quả trứng rụng trong một tháng là khá cao do nội tiết tố chưa ổn định.

Bước 3: Trợ giúp từ bác sĩ

Kích trứng

Nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ để thúc đẩy 2 quả trứng rụng một lần trong tháng

Nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ để thúc đẩy 2 quả trứng rụng một lần trong tháng

Một số phụ nữ chỉ có thể mang thai 1 lần do tuổi cao hoặc nguy cơ vô sinh thứ phát, họ muốn có nhiều hơn một đứa con nên có thể sẽ nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ để thúc đẩy 2 quả trứng rụng một lần trong tháng.

Thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm để hiệu quả mang thai tốt hơn

Thụ tinh ống nghiệm để hiệu quả mang thai tốt hơn

Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, các bác sĩ có thể sẽ cấy 2-3 phôi vào tử cung mẹ để tăng nguy cơ thai sống sót vì vậy cơ hội mang thai đôi cũng cao hơn. Khả năng mang thai đôi khi thụ tinh ống nghiệm là 20-40%.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật