Axit folic là gì? Vai trò của axit folic với thai kỳ và nguồn bổ sung

Axit folic thực chất là chất gì?

Axit folic là một vitamin nhóm B (cụ thể là B9) đóng vai trò chính trong việc sản xuất tế bào máu đỏ và ống thần kinh tủy sống não.

Việc bổ sung folate rất cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị mang thai & trong thai kỳ đây được xem là "super man" tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh của bào thai, đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt. 

Axit folic rất cần cho bà bầu trong 9 tháng thai kỳ

Axit folic rất cần cho bà bầu trong 9 tháng thai kỳ

Tác dụng của axit folic đối với thai nhi là

- Hạn chế nguy cơ hở môi và vòm miệng

Sự thật gây 'sốc' về độ sạch của rau quả bán ở siêu thị, chỉ nhân viên mới biết
3 bí quyết để màn dạo đầu hoàn hảo cho các cặp đôi

- Giảm rủi ro sinh non nhẹ cân

- Hạn chế nguy cơ bị sẩy thai phát triển kém trong bụng mẹ

- Folate cũng đã được đề xuất để giảm thiểu rủi ro của bạn: Biến chứng thai kỳ 

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh

- Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer: Não bị suy thoái

Thời điểm bổ sung axit folic

Chuẩn bị đi tắm mà có dấu hiệu này, bạn phải dừng lại ngay nếu không muốn đột tử
Những thực phẩm cực kỳ tốt cho 'chuyện ấy'

Một số lý thuyết y khoa khuyên phụ nữ nên bổ sung folate ít nhất 3 tháng trước khi mang thai để đảm bảo cơ thể có đủ thời gian hấp thụ folate và chuyển hóa được cho thai nhi

- Hàm lượng folate gợi ý cho mẹ bầu như sau

- Nhu cầu folate trước khi mang thai: 400 – 800 mcg

- Nhu cầu folate ba tháng đầu của thai kỳ: 600 – 800 mcg

- Nhu cầu folate từ tuần 12 đến cuối giai đoạn mang thai: 800 mcg

- Nhu cầu folate trong giai đoạn ho con bú: 400 – 800 mcg

Nguồn bổ sung axit folic

Các loại đậu: Đậu phụ đậu đen đậu đỏ

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Các loại trái cây như cam bơ và cà chua

Thực phẩm có màu xanh lá cây, các loại rau lá mầm và cải bắp, rau bina

Gạo lức và các loại gạo còn nguyên cám khác

Chiết xuất men

Ngũ cốc bổ sung cho bữa sáng 

Acid folic cũng như các loại vitamin khác đều rất dễ bị phân hủy khi nấu do đó khi chế biến các mẹ nên hấp, sử dụng lò vi sóng, hoặc xào sơ chứ không nên nấu xôi, chế biến quá kỹ sẽ khiến thực phẩm mất chất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục