Ngạc nhiên vì thai nhi có thể làm được những điều tuyệt vời này trong bụng mẹ

Thai nhi bắt đầu cuộc sống của mình ngay từ trong bụng mẹ, vì vậy ngay từ trước khi chào đời, bé đã có thể làm được rất nhiều việc tuyệt vời, ngoài sức tưởng tượng của mẹ. Đã từng có những cặp vợ chồng chia sẻ khoảnh khắc siêu âm thai khi em bé biết vỗ tay, giơ bàn tay hình chữ V – biểu tượng “con đang rất ổn” hay mút ngón tay… nhưng đó chưa phải là tất cả. Thai nhi còn làm được nhiều việc khác mà có thể bố mẹ sẽ rất bất ngờ.

 Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có thể làm được nhiều việc mà mẹ không thể tưởng tượng được

Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có thể làm được nhiều việc mà mẹ không thể tưởng tượng được

Mỉm cười

Hình ảnh siêu âm thai 4D cho thấy thai nhi có thể cười ngay từ tuần 26 thai kỳ Chắc chắn các bố mẹ đã từng xem ảnh siêu âm thai của con đều đã có lần bắt gặp khoảnh khắc đặc biệt này.

Mở mắt

Từ 16 tuần tuổi mẹ đã bắt đầu đảo Mắt nhưng đến 26 tuần tuổi, bé mắt đầu có những phản xạ ở mắt như đảo qua đảo lại thường xuyên, thậm chí bé còn có thể mở mắt và nhắm mắt liên tục ở các tuần cuối cùng. Bé cũng có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ thông qua tử cung và nước ối nếu bụng mẹ bị một tia sáng chiếu vào và phản ứng khá nhạy cảm với luồng ánh sáng bên ngoài này bằng cách mở thật to mắt để nhìn.

Nấc

Không phải tất cả em bé trong bụng mẹ đều nấc, nhưng nếu điều đó xảy ra, mẹ đừng quá lo lắng. Đây là hiện tượng khá bình thường với những thai nhi từ 24 tuần tuổi trở lên. Tiếng nấc của con khá nhỏ, thậm chí nhiều mẹ cảm thấy chúng chỉ như nhịp tim thai Bé có thể nấc 1-2 lần mỗi ngày, hoặc nhiều hơn tùy theo cơ địa của mẹ và bé

Không phải tất cả em bé trong bụng mẹ đều nấc, nhưng nếu điều đó xảy ra, mẹ đừng quá lo lắng

Không phải tất cả em bé trong bụng mẹ đều nấc, nhưng nếu điều đó xảy ra, mẹ đừng quá lo lắng

Cảm nhận mùi vị

Rất nhiều mẹ bầu thắc mắc vì sao em bé nằm trong tử cung lại có thể cảm nhận được những thực phẩm mẹ nạp vào cơ thể. Mẹ có biết rằng khi mẹ ăn đồ ăn cay hoặc những thực phẩm có mùi như tỏi hành tây… thì bé đều cảm nhận được hết. Những mùi vị này sẽ đi qua nhau thai và đến với em bé.

Vào cuối giai đoạn đầu mang thai em bé đã có thể cảm nhận được tất cả những đồ ăn, thức uống mà mẹ nạp vào cơ thể. Ngoài ra, nếu mẹ muốn đánh thức bé khi đang ngủ, mẹ có thể uống một ly nước cam hoặc một ly nước lạnh.

Khóc

Không chỉ có mỉm cười thai nhi còn có thể khóc trong bụng mẹ khi nghe thấy những âm thanh quá lớn làm bé giật mình Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng công nghệ siêu âm thai đã nhận ra môi thai nhi run rẩy khi bé khóc trong bụng mẹ. Thở

Mặc dù khi nằm trong bụng mẹ, bé không chính thức thở nhưng có đôi lúc mẹ vẫn cảm thấy những chuyển động nhẹ như bé đang thở, thực ra là bé đang tập thở (thở thực hành). Ở khoảng tuần thai thứ 9 thai nhi bắt đầu tập thở tuy nhiên đến những tháng cuối thai kỳ, mẹ mới nhận thấy hiện tượng này rõ rệt hơn. Trong quá trình tập thở sẽ làm nước ối đi vào – đi ra khỏi phổi của bé.

Đi tiểu

Bé cũng đã bắt đầu biết đi tiểu ngay từ khi 3 - 4 tháng tuổi và ở 7 tháng tuổi, mỗi giờ bé tiết ra khoảng 10ml, trước khi sinh bé tiết nhiều hơn với 27ml nước tiểu và các chất thải của bé sẽ theo nhau thai của mẹ và bài tiết ra ngoài.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật