Mẹ bầu cho con nghe nhạc là tốt nhưng mắc 4 sai lầm này thì cũng như không

1. Thai giáo bằng âm nhạc là nghe những bài hát nổi tiếng thế giới

Không phải tất cả các bài hát nổi tiếng thế giới đều là nhạc thai giáo phù hợp đâu. Một số âm nhạc khiến người ta cảm thấy chán nản. Tốt nhất mẹ bầu nên chọn những bản nhạc có tiết tấu nhanh hoặc nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái, vui vẻ.

2. Mẹ bầu chỉ nghe một bài hát

Các bà mẹ sắp sinh nên chọn các bài hát khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Trong giai đoạn đầu, nghe những bản nhạc thư giãn, dễ chịu, thú vị sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái. Khi thai nhi lớn hơn rồi mẹ có thể nghe những bản nhạc có tiết tấu nhanh hơn. Và khi mang thai tháng thứ 7 và sắp sinh mẹ bầu nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, vui tươi.

3. Bố không cần thực hiện thai giáo bằng âm nhạc cùng mẹ bầu

 

Thai giáo bằng âm nhạc không chỉ là vấn đề của riêng các bà mẹ mà các bậc làm cha làm mẹ cũng nên hợp tác thực hiện. Ví dụ, khi nghe nhạc, cha có thể chạm nhẹ vào thai nhi trong bụng và thì thầm với con để giúp mẹ bầu thư giãn và tương tác tốt với thai nhi trong bụng.

Sự phối hợp tình cảm của các bậc cha mẹ tương lai cũng rất quan trọng. Khi nghe nhạc, cha mẹ có trí tưởng tượng phong phú có thể truyền đến thai nhi qua hệ thần kinh, để thai nhi cũng cảm nhận được sức hấp dẫn và vẻ đẹp của âm nhạc.

4. Nghe nhạc càng to càng hay

Thời gian nghe nhạc trước khi sinh nên cố định, không nên thay đổi thường xuyên. Nếu nghe nhạc ở nhà thì mẹ bầu nên mở âm lượng nhạc ở mức 70-80 decibel. Và mẹ hãy nghe nhạc mỗi lần từ 20-30 phút và nghe ở 2 thời điểm cố định.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật