Mẹ bầu thấy 5 dấu hiệu này thai nhi đang kêu cứu cần đi gặp bác sĩ ngay nhé

Mẹ mất cảm giác căng ngực

Trong khi mang thainôi tiết tố của mẹ bầu thay đổi, dẫn tới tăng lưu lượng máu và những thay đổi trong các mô ở tuyến vú khiến ngực của mẹ bầu bị sưng, đau, căng cứng, nhạy cảm hơn rất nhiều so với trước. Nhất là bước sang tuần từ 4–6 tuần, núm vú của người mẹ cũng lớn lên và xuất hiện màu nâu sẫm, kéo dài trong suốt 3 tháng. Vì vậy, nếu mẹ bầu thấy ngực mất cảm giác căng tức chứng tỏ em bé của bạn đang gặp nguy hiểm.

Mẹ bị nôn ói quá nhiều

Dấu hiệu buồn nôn hoặc nôn ói chính là triệu thường gặp ở mọi bà bầu. Dù nó có thể làm mẹ bầu khó chịu nhưng không hại cho thai nhi. Những nếu như việc mẹ bầu nôn ói nhiều hơn 2 đến 3 lần trong ngày ở quý I và nôn nhiều ở giai đoạn thứ hai của thai kỳ hoặc cơn nôn kèm sốt nhẹ thì cần phải đi khám ngay vì có thể thai nhi đang gặp vấn đề nào đó về sức khỏe.

Mẹ bầu đi tiểu ít là dấu hiêu bé gặp nguy hiểm

Mẹ tiểu ít hoặc không buồn tiểu

Trong quá trình mang thai, do em bé chiếm hết diện tích bụng mẹ gây sức ép lên bàng quang khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn. Nếu bạn đi tiểu ít đi hoặc không muốn đi đó là dấu hiệu của mất nước hoặc tiểu đường thai kỳ. Khá nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Mẹ tăng cân quá nhanh hoặc quá chậm

Khi mang thai việc mẹ bầu tăng cân trong thời gian mang thai là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn tăng cân quá nhanh hoặc quá chậm đều không tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Nếu mẹ tăng cân nhanh thì đồng nghĩa mẹ bị cao huyết áp, chứng tiền sản giật vô cùng nguy hiểm. Nếu mẹ tăng cân châm em bé suy dinh dưỡng còi cọc.

Buồn nôn trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai là dấu hiệu nguy hiểm

Ra máu vùng kín

Trong quá trình mang thai dù bất cứ là giai đoạn nào nếu mẹ bầu thấy vùng kín của mình tự nhiên ra máu dù là máu tươi hay máu đen thì cũng là một dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm. Bởi điều này chứng tỏ rằng thai nhi của bạn đang gặp rắc rối bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật