Cho con ăn 7 thực phẩm này vào buổi tối làm sức khỏe yếu dần, ảnh hưởng tới trí não

Các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều dưỡng chất giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên, do chúng chứa nhiều calo nên có thể khiến bé bị tăng cân, béo phì nếu ăn nhiều vào buổi tối. Ngoài ra, các loại hạt cũng cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Cho bé ăn vào buổi tối có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Chocolate

Các loại chocolate có chứa đường sẽ gây hại cho răng. Ngoài ra, thành caffein trong thành phần chocolate sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Trẻ không ngủ đủ giấc sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thể chất và trí tuệ.

Khoai lang

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Khoai lang được đánh giá là thực phẩm lành mạnh, có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, mẹ không nên cho con ăn quá nhiều vào buổi tối vì nó có thể gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu làm bé khó ngủ.

Cam

Cam có chứa nhiều axit, không thích hợp để cho trẻ ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lượng axit này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như dạ dày của bé. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong cam không được cơ thể hấp thu hết mà tích tụ lại cũng có thể gây ra sỏi thận.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Mì gói

Mì gói là thực phẩm mà cha mẹ không nên cho con ăn nhiều, đặc biệt là vào buổi tối. Các loại mì ăn liền vốn không chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Mặt khác, nó chứa nhiều chất bảo quản, chất béo và muối không tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu để con ăn mì gói vào buổi tối, bé sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu đồng thời tăng dung nạp các chất có hại vào cơ thể.

Đồ ăn nhanh

Các loại đồ ăn nhanh thường hợp khẩu vị với trẻ nhỏ nhưng chúng không hề tốt cho sức khỏe của các bé. Lượng chất phụ gia, chất bảo quản và dầu mỡ trong đồ ăn nhanh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của con.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Đồ ngọt

Các loại bánh, kẹo thường chứa rất nhiều đường. Chúng khiến trẻ cảm thấy ngon miệng nhưng lại làm giảm lượng vitamin trong cơ thể, gây khó tiêu và dẫn tới béo phì. Ngoài ra, đường trong đồ ngọt còn làm tăng nguy cơ sâu răng ở trẻ nhỏ.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới