Bạn đã biết thực phẩm tốt cho người bệnh tim là những thực phẩm nào chưa?

Các nhà khoa học đã chỉ ra những thực phẩmnatri sẽ ảnh hưởng tới huyết áp tăng nguy cơ đột quỵđau tim vì vậy những người bệnh tim phải tránh xa những thực phẩm chứa natri Vậy những thực phẩm tốt cho người bệnh tim là thực phẩm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thực phẩm tốt cho người bệnh tim

1. Chuối

Chuối là thực phẩm tốt cho người bệnh tim do chuối rất giàu kali một quả chuối cung cấp khoảng 600mg kali. Đây là chất có khả năng làm giảm huyết áp nên rất tốt cho người bệnh tim. Ngoài ra chất xơ trong quả chuối cũng giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Chuối là thực phẩm tốt cho người bệnh tim

Chuối là thực phẩm tốt cho người bệnh tim 

Người bệnh tim có thể ăn một quả chuối, xay sinh tố hoặc làm salad,… Nếu không thích ăn chuối, bạn có thể thay thế chuối bằng một số loại quả giàu kali khác như cam quýt, dưa đỏ.

2. Đậu đen

Đậu đen cũng là thực phẩm tốt cho người bệnh tim do đậu đen rất giàu magiê, những người không được cung cấp đủ khoáng chất này hằng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn gấp 2 lần. Một nghiên cứu của Mỹ cho biết 1 bát nước đậu đen cung cấp 120 mg magiê.

3. Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm chứa nhiều protein khoáng chất vitamin axit béo omega - 3. Đậu nành cũng nhiều chất xơ, ít chất béo nên có thể sử dụng thay thế cho thịt đỏ

Đậu nành rất tốt cho người bệnh tim

Đậu nành rất tốt cho người bệnh tim

Các chất dinh dưỡng có trong đậu nành rất tốt cho việc giảm huyết áp đường huyết và đặc biệt là cholesterol Vì vậy, đậu nành cũng là thực phẩm tốt cho bệnh tim.

4. Trà

Trong trà có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ động mạch và làm giảm huyết áp Theo nghiên cứu uống ít nhất 2 tách trà mỗi ngày sẽ làm giảm 40% nguy cơ đau timđột quỵ

Chất flavonoid có trong trà và một số thực phẩm khác như táo nho hành,… cũng giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.

5. Rau xanh

Rau xanh cũng là thực phẩm tốt cho người bệnh tim

Rau xanh cũng là thực phẩm tốt cho người bệnh tim

Rau xanh cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóacanxi giúp ngăn chặn sự tích tụ mảng bám trong động mạch rau xanh còn là thực phẩm tuyệt vời cung cấp axit béo omega - 3. Người mắc bệnh tim nên ăn nhiều cải xoăn rau dền củ cải cải xoong hoặc cải thìa.

6. Yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim do yến mạch có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, giảm lượng mỡ trong máu cung cấp vitamin B và chất xơ Bạn có thể sử dụng các loại hạt nho khô, trái cây sấy khô hoặc táo để thay thế hoặc bổ sung thêm cho yến mạch trong chế độ ăn uống hàng ngày.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật