Những thực phẩm bổ sung vitamin C còn hiệu quả hơn cả cam

Tất cả mọi người đều biết vitamin C là một dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho hoạt động trong cơ thể. Không giống như các dưỡng chất khác, cơ thể không thể tự sản xuất vitamin C. Do đó, bạn cần bổ sung vitamin C từ bên ngoài.

Dưới đây là một số thực phẩm bổ sung vitamin C mà bạn nên sử dụng.

Thực phẩm bổ sung vitamin C

1. Ổi

Ổi được xem là một loại quả giàu khoáng chất đặc biệt là vitamin C. Một quả ổi trung bình có thể cung cấp tới 125,57 mg tương đương với 200% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

Ổi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Ổi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Ngoài ra, ổi cũng chứa hàm lượng chất xơ cao có thể giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa Bên cạnh đó, ổi cũng mang trong mình hàm lượng axit folic mangankali dồi dào.

2. Ớt bột

Ớt được cũng là thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả. Một thìa ớt bột có thể cung cấp cho cơ thể tới 3,82 mg tương đương với 6% lượng vitamin c cần thiết với một người bình thường. Ớt bột ngoài ra cũng là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa và khoáng chất tuyệt vời.

3. Súp lơ

Nhắc đến thực phẩm bổ sung vitamin C không thể không nhắc đến súp lơ. Một khẩu phần ăn súp lơ có thể cung cấp tới 46,5 mg vitamin C, chiếm khoảng ba tư lượng dưỡng chất cần thiết.

Súp lơ là thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả

Súp lơ là thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả

Súp lơ không chỉ là một thực phẩm giàu vitamin C. Loại rau này còn có thể mang tới cho bạn nhiều vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, súp lơ cũng giúp cung cấp các loại vitamin k chất xơfolate

4. Ớt chỉ thiên

Ớt xanh và đỏ cũng là thực phẩm vitamin C tuyệt vời. Một quả ớt xanh có thể cung cấp 182% giá trị vitamin C cần thiết. Trong khi đó, một quả ớt đỏ có thể cung cấp 108% lượng Vitamin C cần thiết mỗi ngày.

Loại quả có vị cay này ngoài ra cũng chứa rất nhiều vitamin a K và mangan . Nếu bạn có thể ăn cay tốt, hãy thêm ớt thường xuyên vào bữa ăn của mình.

5. Bông cải xanh

Cho dù là ăn sống hay được nấu chín thì bông cải xanh vẫn là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong bông cải xanh có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều căn bệnh.

Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào

Một khẩu phần ăn bông cải xanh có thể cung cấp 81.17 mg vitamin C, đáp ứng đủ lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày.

Trên đây là những thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả. Nếu không muốn bị thiếu vitamin C, hãy nhớ bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật