Bông cải xanh - 9 tác dụng của bông cải xanh mang lại cho cơ thể con người

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một thực phẩm không xa lạ gì với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết đến lợi ích của nó với sức khỏe của bạn. 

Bông cải xanh là thực phẩm không xa lạ trong thực đơn của gia đình Việt

Bông cải xanh là thực phẩm không xa lạ trong thực đơn của gia đình Việt

Tác dụng cua rboong cải xanh

1. Ngăn ngừa ung thư

Ăn bông cải xanh có khả năng giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh timung thư Bông cải xanh chứa chất hóa học được gọi là sulforaphane có thể kích thích sự sản sinh ra các enzyme chống ung thư: ung thư phổi ung thư vú hoặc ruột kết và ung thư dạ dày xuống một nửa.

2. Giúp xương chắc khỏe

Nó là nguồn cung cấp dồi dào kali và canxi rất tốt cho xương. Bạn hãy bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của mình để giảm nguy cơ bị gãy rạn và loãng xương

3. Tăng cường sức khỏe não bộ

Bông cải xanh chứa vitamin K có lợi ích tăng cường chức năng nhận thức và trí nhớ của bạn. Nó bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các gốc tự do đồng thời cải thiện khả năng chịu đựng của thần kinh. Điều này đặc biệt tốt với những người phải đối mặt với vấn đề trầm cảm và hao tổn trí lực. Bên cạnh đó, nhờ có choline bông cải xanh còn thúc đẩy sự phát triển các tế bào não bộ và củng cố sự liên kết thần kinh.

4. Bảo vệ cửa sổ tâm hồn

Chứa beta-carotene và vitamin C, những chất dinh dưỡng này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đục nhân mắt. Hàm lượng vitamin A trong bông cải xanh cũng hỗ trợ cơ thể hình thành võng mạc

5. Điều tiết huyết áp

Do chứa sulforaphane giúp tăng cường DNA methylation thúc đẩy chức năng tế bào và duy trì biểu hiện gen đúng. Hơn nữa magie kali và canxi trong bông cải xanh còn giúp điều hòa huyết áp

Bông cải xanh phòng ngừa ung thư, làm da tươi trẻ

Bông cải xanh phòng ngừa ung thư, làm da tươi trẻ

6. Tăng cường sức khỏe tim

Các chất hóa học trong bông cải xanh giúp tăng cường cơ chế đề kháng của cơ thể làm cho động mạch không bị tắc nghẽn, giảm nguy cơ bị đau tim nói chung.

7. Giúp tóc chắc khỏe

Bạn không còn cần đến những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền mà vẫn có một mái tóc chắc khỏe tự nhiên dinh dưỡng vitamin A, C, B6 sẽ nuôi dưỡng mái tóc của bạn khỏe mạnh và óng mượt. Đồng thời, những vitamin này còn kích thích sản sinh ra bã nhờn tự nhiên để dưỡng ẩm cho tóc canxi trong bông cải xanh giúp các nang tóc khỏe mạnh hơn.

8. Giúp bạn trông tươi trẻ hơn

Loại rau kì diệu này chứa chất chống oxy hóa vitamin C góp phần tiêu diệt các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa Những vấn đề như nếp nhăn đồi mồi trên da sẽ không còn là nỗi ám ảnh. Bạn cũng sẽ nhận thấy gương mặt mình tươi sáng tự nhiên nhờ có vitamin E, B tổng hợp và beta carotene trong bông cải xanh.

9. Hỗ trợ giảm cân

Cuối cùng, bông cải xanh còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả bởi nó chứa rất ít calo và chất béo khiến bạn cảm thấy no lâu. Nó còn chứa nước chất xơchất khoáng như magie kalimangan giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh giảm cân và cơ thể khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật