Mangan là chất gì? Nguồn thực phẩm giàu mangan và tác dụng của mangan

Mangan là chất gì?

Cơ thể người trưởng thành chứa từ 10 – 20 mg Mangan, phần lớn tập trung trong xương ganthận Lượng Mangan trong máu vào khoảng 10 mcg/l, tập trung ở hồng huyết cầu. Huyết tương có chứa từ 0,6-4 mcg/l. Các cơ bắp nhận được Mangan từ máu và giữ khoảng 35% tổng số Mangan của cơ thể.

Các loại hạt rất giàu mangan tốt cho cấu trúc xương

Các loại hạt rất giàu mangan tốt cho cấu trúc xương

Thực phẩm giàu Mangan

- Gia vị

- Các loại thảo mộ

- Đinh hương

- Cây nghệ

- Mầm lúa mì

- Cám

- Các loại hạt

- Trai

- Hàu

- Bột ca cao

- Socola đen

- Bí ngô rang

- Hạt bí

- Lanh, hạt mè, mè và bơ

- Ớt bột

- Đậu nành rang

- Hạt hướng dương

- dâu tây giàu mangan

Lợi ích sức khỏe của Mangan

Mangan được biết đến là một trong những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển bình thường của cấu trúc xương. Thiếu Mangan ở phụ nữ sau mãn kinh có thể làm tăng lượng khoáng chất và gây ra gãy xương ngăn ngừa loãng xương và một số bệnh khác.

Giám sát hoạt động của các gốc tự do

Kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường Hơn nữa, Mangan có thể bình thường hóa tổng hợp insulin để kiểm soát mức độ đường trong cơ thể.

Chữa động kinh

Điều tiết sự trao đổi chất của cơ thể là một chức năng thiết yếu của Mangan. Enzyme Mangan rất hữu ích trong việc huyển hóa cholesterol axit amin và carbohydrate. Mặt khác, Mangan còn giú

Mangan là cách tốt nhất để chữa bong gân và 

Bổ sung Mangan thường xuyên có thể giúp bạn đầy lùi tình trạng loãng xương và hội chứng viêm xương khớp một cách nhanh nhất.

Dưỡng chất quan trọng cho tuyến giáp

Giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hỗ trợ việc hấp thu vitamin

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật