Làm kẹo trị ho vô cùng đơn giản tại nhà nên học hỏi

Chỉ với các nguyên liệu như chanh, mật ong, bột gừng, đinh hương bạn có thể làm thành những viên kẹo trị ho, cảm vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể làm kẹo trị ho đơn giản tại nhà

Bạn có thể làm kẹo trị ho đơn giản tại nhà

Cách làm cũng vô cùng đơn giản:

Đầu tiên hãy đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho vào nồi một chén đường. Tiếp đó cho vào nồi 1/2 chén nước lọc, 1/2 thìa nước chanh cho vào nồi. Tiếp theo, cho vào đó 1 thìa cà phê mật ong 1/2 thìa cà phê bột gừng. Cuối cùng hãy cho vào dung dịch này 1/4 thìa cà phê bột đinh hương.

Chanh là loại quả rất giàu  vitamin C mật ong có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu mát cổ họng và là một chất ức chế ho tự nhiên.

Gừng là một chất làm tăng cường hệ miễn dịch kháng viêm hiệu quả.

Còn đinh hương lại có tác dụng tiệt trùng và chứa rất nhiều chất chống ô-xy hóa. Hỗn hợp này được hòa trộn vào nhau sẽ làm ra một sản phẩm trị ho vô cùng hiệu quả.

Nào, bây giờ hãy bật bếp lên và khuấy đều tay. Khi nước sôi hãy vặn nhỏ lửa và để sôi âm ỉ trong vòng 15 đến 20 phút, bạn vẫn phải khuấy đều tay nhé.

Trong lúc chờ đợi, bạn hãy lấy một cái khay và một tờ giấy lót bánh. Sau khi để nồi sôi âm ỉ khoảng 15 đến 20 phút thì hãy bắc nồi ra và để nguội.

Dung dịch thu được sẽ có màu đen nâu, thơm và đặc như siro Giờ hãy đổ siro ra giấy lót bánh thành từng giọt, kích thước bằng chiếc kẹo ngậm mà chúng ta vẫn mua ngoài hàng nhé.

Hãy rằng lớp bột áo lên khi chúng nguội, cho vào lọ và dùng dần nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục