Dâu tay - Loại quả phòng bệnh ung thư hiệu quả hàng đầu

Dâu tây

Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa giúp giảm cholesterol

Dâu tây là nguồn vitamin C, chất xơ dồi dào có tác dụng cho hệ tiêu hóa

Dâu tây là nguồn vitamin C, chất xơ dồi dào có tác dụng cho hệ tiêu hóa

Tác dụng của quả dâu tây

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C trong dâu tây là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. 

Bảo vệ mắt

Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Ngăn ngừa các nếp nhăn

Khả năng của vitamin C trong dâu tây còn thể hiện ở vai trò thiết yếu của chúng trong việc sản sinh ra collagen giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da.  

Phòng chống ung thư

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự khỏe mạnh của hệ miện dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh. 

Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. 

Đánh bại cholesterol có hại

Tong quả dâu tây cũng có chứa những chất hỗ trợ mạnh mẽ cho sức khỏe của tim Axit ellagic và các flavonoid hay các chất hóa học từ thực vật có thể mang đến khả năng chống oxy hóa rất có ích cho sự khỏe mạnh của tim theo nhiều cách khác nhau.

Một trong những cách đó là chống lại những ảnh hưởng của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các mảng bám trong động mạch  

Kiểm soát cân nặng

Duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đườngbệnh tim Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật