Những loại thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Để điều trị loãng xương hiệu quả bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý Dưới đây là những thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

Thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả

1. Sữa chua

Sữa chua được coi là thực phẩm chữa bệnh loãng xương hiệu quả Nó không chỉ tốt cho xương khớp sữa chua còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Sữa chua được coi là thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả 

Sữa chua được coi là thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả

Hơn nữa sữa chua còn chứa một lượng khá lớn vitamincanxi Thông thường trung bình, thì 1 cốc sữa chua sẽ cung cấp 30% nhu cầu canxi 20% nhu cầu vitamin d cho cơ thể mỗi ngày.

2. Cá mòi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong cá mòi có chứa một lượng lớn canxivitamin D rất tốt cho sức khỏe và xương khớp nên cá mòi cũng là thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả. Không những vậy, cá mòi còn chứa lượng omega - 3 rất dồi dào cần thiết cho cơ thể.

3. Sữa

Bệnh loãng xương nên tăng cường uống nhiều sữa vì sữa sẽ giúp xương luôn chắc khỏe và dẻo dai sữa đặc biệt tốt cho người già vì trong sữa co chứa một lượng canxi rất cao, mà cơ thể có thể hấp thu một cách dễ dàng.

Sữa là thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả

Sữa là thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả

4. Pho mát

Pho mát là một chế phẩm của sữa, nên nó chứa một lượng lớn canxi rất tốt cho bệnh loãng xương. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều phomat mỗi ngày, vì nó có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị tăng cân nhanh chóng.

5. Trứng  

Trứng là một thực phẩm quen bữa ăn hàng ngày và cũng là thực phẩm chữa loãng xương hiệu quả do trong trứng có khoảng 6% vitamin D tốt cho hệ xương khớp.

6. Cá hồi

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì khi bị xương khớp, bạn cũng nên tăng cường ăn nhiều cá hồi Bởi vì trong cá hồi có chữa dưỡng chất có lợi cho sức khỏe tim như omega - 3 axit béo Việc ăn cá hồi hằng ngày giúp tăng sức khỏe cho tim cũng như hệ cơ xương.

 Thực phẩm chữa loãng xương không thể thiếu cá hồi

Thực phẩm chữa loãng xương không thể thiếu cá hồi

7. Rau bina

Những người mà không thể sử dụng được sữa, cũng như các sản phẩm từ sữa hoặc pho mát, thì rau bina chính là lựa chọn thích hợp nhất. Hằng ngày bạn có thể sử dụng khoảng 100 - 200g rau bina, nó giúp cung cấp gần 25% nhu cầu canxi cần thiết cho việc tái tạo xương cho cơ thể mỗi ngày.

Trên đây là những thực phẩm chữa loãng xương cực kỳ đơn giản lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tăng cường sử dụng những thực phẩm trên, để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình và cả gia đình bạn một cách hiệu quả nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật