Uống sữa đặc theo những cách này có thể gây tác hại không ngờ

Sữa là thức uống bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao Tuy nhiên theo các chuyên gia chúng ta không nên uống sữa theo cách này.

Uống nhiều sữa đặc

Sữa cần pha đúng tỷ lệ nhiều người cho rằng pha càng đặc cơ thể sẽ càng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm Khi nồng độ sữa vượt quá tỷ lệ tiêu chuẩn có thể gây ra các vấn đề như đau bụng tiêu chảy táo bón chán ăn thậm chí là xuất huyết ruột cấp tính Nguy cơ này dễ xảy ra ở trẻ em hơn người lớn, vậy nên chúng ta cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng các loại sữa pha.

Uống quá nhiều sữa đặc có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy.

Uống quá nhiều sữa đặc có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy.

Sữa và sô cô la

Nhiều người cho rằng trộn lẫn sô cô la và sữa là một thức uống tuyệt vời. Sữa với hàm lượng protein cao kết hợp với sô cô la giàu năng lượng tưởng chừng như sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, cách pha chế này sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ canxi từ sữa. Thi thoảng bạn có thể uống để thay đổi khẩu vị, song không nên uống như một thói quen. 

Sữa và trứng

Sữa và trứng đều là 2 nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe Đây là thực đơn ăn sáng của nhiều người, nhưng theo các chuyên gia, chúng ta không nên kết hợp trứng và sữa cùng một lúc.

Không nên kết hợp trứng và sữa cùng một lúc.

Không nên kết hợp trứng và sữa cùng một lúc.

Hầu hết các bậc cha mẹ thường cho trẻ ăn trứng sữa vào buổi sáng. Nhưng trên thực tế, khi mới thức dậy, cơ thể cần một bữa sáng giàu carbohydrates để bổ sung năng lượng trong khi trứng và sữa không đủ để cung cấp năng lượng. Bạn nên bổ sung thêm trái cây rau xanh...

Cháo và sữa

Kết hợp cháo và sữa là phản khoa học.

Kết hợp cháo và sữa là phản khoa học.

Nhiều người cho sữa vào cháo để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho món ăn Nhưng đây lại là phương pháp rất phản khoa học. Sữa có chứa vitamin A cháo chủ yếu là lượng tinh bột tinh bột trong cháo chứa lipoxygenase sẽ gây ra phản ứng phá hủy vitamin A. Đặc biệt là trẻ nhỏ, khi thiếu vitamin A sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển.

Sữa và nước cam

Đây là 2 thức uống kỵ nhau không nên kết hợp, bạn nên tránh cho cam hoặc chanh vào trong sữa cam chanh là những loại trái cây có hàm lượng axit cao, axit sẽ phản ứng với protein trong sữa gây giảm hàm lượng dưỡng chất.

Sữa và thuốc

Nếu bạn đang trong giai đoạn uống thuốc thì nên tránh kết hợp với sữa. Theo các chuyên gia, sữa sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ thuốc làm giảm tác dụng của thuốc đối với cơ thể. Không chỉ vậy, trong một vài trường hợp, các phản ứng hóa học từ thuốc và sữa còn gây hại cho sức khỏe tổng thể. Khoảng thời gian trước và sau khoảng 1 giờ uống thuốc bạn có thể uống sữa được.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật