Những cách chữa táo bón bằng rau diếp cá hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Diếp cá là loại rau được trồng phổ biến ở nước ta Từ xa xưa người ta đã sử dụng rau diếp cá như một vị thuốc để chữa bệnh đặc biệt là các bệnh về đường ruột da liễu Theo kinh nghiệm dân gian rau diếp cá rất tốt để chữa bệnh táo bón Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chữa táo bón bằng rau diếp cá hiệu quả.

Công dụng của rau diếp cá

Rau diếp cá là loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trong các gia đình rau diếp cá có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm sát trùng.

Rau diếp có tính tiêu viêm, sát trùng

Rau diếp có tính tiêu viêm, sát trùng

Tinh dầu chứa trong rau diếp cá có tác dụng khám viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn nên có thể dùng để điều trị các bệnh liên quan đường ruột, da liễu. Rau diếp có thể chữa táo bón ở mọi lứa tuổi. 

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Chữa táo bón bằng rau diếp cá

Táo bón rất dễ xảy ra do chế độ ăn uống không điều độ hoặc do bệnh trĩ bệnh viêm đại tràng Cách chữa táo bón bằng rau diếp cá vô cùng đơn giản, hiệu nghiệm, đồng thời nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ viêm đại tràng rất hiệu quả.

Ăn sống

Người bị táo bón nên ăn rau diếp cá nhiều hơn so với người bình thường, ăn hàng ngày để thấy hiệu quả của lá diếp cá. Việc ăn lá diếp cá thường xuyên còn giúp ngăn chặn và phòng ngừa bệnh táo bón

Ăn sống rau diếp cá là cách chữa táo bón bằng rau diếp cá hiệu quả

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Ăn sống rau diếp cá là cách chữa táo bón bằng rau diếp cá hiệu quả

Uống nước rau diếp cá tươi

Một cách chữa táo bón bằng rau diếp cá nữa là uống nước rau diếp cá tươi. Rau diếp cá xay nhuyễn, ép lấy nước uống rất tốt cho người bị táo bón Đặc biệt đối với những người không chịu được mùi của rau diếp cá khi ăn sống thì uống nước sẽ dễ chịu hơn. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cho thêm đường hoặc muối.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Uống nước rau diếp cá sao khô

Rau diếp cá để cả thân và lá, phơi khô và mang đi sao vàng. Mỗi lần uống, lấy 5 - 10g cây diếp cá sao khô, đổ nước nóng vào ngâm từ 10 - 15 phút, uống thay trà, uống hàng ngày và liên tục trong khoảng 10 ngày.

Chữa táo bón bằng rau diếp cá là giải pháp rất hữu hiệu và hiệu quả và là bài thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian. Không những chữa bệnh, rau diếp cá còn rất tốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới