Cách chữa táo bón bằng lô hội đơn giản mà hiệu quả

Nước ép lô hội có tác dụng làm sạch đường ruột đồng thời sẽ giảm sự tích tụ của bụi bẩn và các chất độc vì vậy nó cũng có thể hoạt động như một chất tẩy rửa làm sạch ruột tránh táo bón Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa táo bón bằng lô hội đơn giản mà hiệu quả nhé.

Tác dụng của lô hội

Cây lô hội hay còn gọi là nha đam là một loại thảo dược đã được sử dụng trong nhiều từ ngày xưa để lầm đẹp và điều trị nhiều loại bệnh Loại thảo dược này có đặc tính kháng nấm và chống vi khuẩn nên có tác dụng chữa bệnh khá hiệu quả.

Tác dụng của lô hội giúp kháng khuẩn, vì thế có thể chữa bệnh hiệu quả

Tác dụng của lô hội giúp kháng khuẩn, vì thế có thể chữa bệnh hiệu quả

Cây lô hội có tác dụng làm dịu vết bỏng là điều rõ ràng. Ngoài ra, còn giúp thể cải thiện tuần hoàn máu và giúp duy trì huyết áp bình thường.

Chữa táo bón bằng lô hội như thế nào?

Chứng táo bón mãn tính thường được gây ra bởi một bệnh nhiễm trùng do nấm ở đường tiêu hóa Lô hội có đặc tính kháng nấm, làm ức chế sự phát triển nấm và giữ cho đường tiêu hóa hoạt động tốt. Vì vậy, uống nước ép lô hội sẽ giúp bạn làm giảm táo bón hiệu quả.

Có 3 cách chữa táo bón bằng lô hội như sau:

+ Sắc nước uống: Cắt lô hội thành từng miếng nhỏ, cho vào hầm với nước trên lửa nhỏ khoảng 40 - 45 phút. Sau đó lọc bỏ các tạp chất và uống khi nguội.

Có 3 cách chữa táo bón bằng lô hội

Có 3 cách chữa táo bón bằng lô hội

+ Sử dụng gel lô hội: Trộn hai muỗng canh tinh khiết gel lô hội với nước táo hoặc nước trái cây khác cho phù hợp với sở thích của bạn. Sau đó uống hỗn hợp đó.

uống nước ép lô hội: Pha theo tỷ lệ nước ép lô 1/3 lô hội với 2/3 loại nước khác và uống khi mới ngủ dậy sẽ giúp bạn điều trị táo bón hiệu quả.

Mặc dù cây lô hội có tác dụng trị táo bón khá hiệu quả nhưng nếu những người không phù hợp với lô hội mà lại chữa táo bón bằng lô hội sẽ chuyển sang tiêu chảy nếu dùng nhiều.

Vậy nên, nếu sử dụng cách chữa táo bón bằng lô hội, bạn nên sử dụng ít một để xem có phù hợp với cơ thể mình không. Để giảm độ đắng của lô hội, bạn có thể trộn thêm đường hoặc mật ong cho dễ dùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật